ฟอร์ดพิจารณาปิดโรงงานรัสเซียสองแห่ง: แหล่งที่มา  • 2019-07-15
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มเกมการ์ดออนไลน์

ตาม

Ford Motor Co กำลังพิจารณาที่จะปิดโรงงานสองแห่งในรัสเซียซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนระดับโลกเพื่อปรับโครงสร้างการดำเนินงานในภูมิภาคที่ไม่มีผลกำไรแหล่งข่าวอุตสาหกรรมสามแห่งกล่าวกับสำนักข่าวรอยเตอร์รายงานแนวโน้ม

หากการปิดดำเนินไปข้างหน้าฟอร์ดน่าจะผลิตรถเพื่อการพาณิชย์ขนาดเล็กในรัสเซียแหล่งข่าวสองแหล่งกล่าว

หลังจากขาดทุนในไตรมาสที่สี่ในทุกภูมิภาคนอกอเมริกาเหนือฟอร์ดกำลังทำการตัดในยุโรปปิดสายการผลิตรถยนต์ในอเมริกาใต้และปลดพนักงานหลายพันคนในประเทศจีน

ในรัสเซียที่ฟอร์ดมีกำลังการผลิต 360,000 คันต่อปีผู้ผลิตรถยนต์ในสหรัฐฯสามารถปิดโรงงานในภูมิภาคเลนินกราดตอนเหนือและโรงงานแห่งหนึ่งในภาคกลางของตาตาร์สถาน

แหล่งข้อมูลกล่าวว่าไม่มีการตัดสินใจขั้นสุดท้าย

รถยนต์โดยสาร Focus และ Mondeo ที่ผลิตในโรงงานเลนินกราดและรุ่น EcoSport และ Fiesta ที่ผลิตใน Tatarstan จะไม่ผลิตในรัสเซียอีกต่อไปและการผลิตรถยนต์รุ่น Kuga และ Explorer อาจหยุดผลิตในรัสเซียเช่นกัน

ธุรกิจของฟอร์ดในรัสเซียดำเนินการผ่านการร่วมทุนกับ Sollers ผู้ผลิตรถยนต์ชาวรัสเซีย

โฆษกหญิงของฟอร์ดในรัสเซียกล่าวว่าการหารืออย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับการปรับโครงสร้างธุรกิจรัสเซียซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ใหม่ระดับโลกของฟอร์ด

“ การตัดสินใจขั้นสุดท้ายจะทำในไตรมาสที่สองของปี 2019” โฆษกหญิงกล่าว ในปัจจุบัน“ พืชทั้งหมดทำงานตามปกติ” เธอกล่าว แต่ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นว่าพืชในภูมิภาคเลนินกราดและตาตาร์สถานจะปิดลงหรือไม่

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติมอีกสองแหล่งคือเจ้าหน้าที่รัฐบาลระดับภูมิภาคและผู้จัดการของ บริษัท รถยนต์รัสเซียอีกแห่งหนึ่งกล่าวว่าฟอร์ดกำลังพิจารณาปิดโรงงานตาตาร์สถาน

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม