ตำรวจเดนมาร์กทำการสอบสวนเจ้าหน้าที่ที่กอดผู้ประท้วงสวมใส่ niqab  • 2019-09-08
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มเกมการ์ดออนไลน์

โคเปนเฮเกน - ตำรวจโคเปนเฮเกนกำลังถูกสอบสวนว่าสวมกอดผู้ประท้วงสวมใส่ niqab ในระหว่างการประท้วงต่อต้านการห้ามสวมหน้ากากปิดใบหน้าร่างกายร้องเรียนของกองทัพกล่าวเมื่อวันพุธ

เหตุการณ์ซึ่งผู้ประท้วงดูเหมือนจะร้องไห้ถูกจับโดยช่างภาพของรอยเตอร์เมื่อวันที่ 1 สิงหาคมเมื่อมีการสั่งห้ามสวมหน้ากากปิดบังทั่วประเทศทั่วประเทศ

"รูปถ่ายทำให้ตำรวจเป็นนักแสดงโดยไม่สมัครใจในการถกเถียงทางการเมืองที่อ่อนไหวมากซึ่งพวกเขาไม่ควรเข้าร่วม" Marcus Knuth ผู้บัญญัติกฎหมายกับพรรคเสรีนิยมต่อต้านการอพยพซึ่งเป็นผู้ที่ใหญ่ที่สุดในรัฐบาลกล่าว

เขาและคนอื่น ๆ แจ้งเตือนกลุ่มร้องเรียนอิสระผ่านท่าทาง “ หน้าที่ของตำรวจคือการออกกฎหมายไม่ให้กอดคนที่ทำผิดกฎหมาย” เขากล่าว

ทอร์เบนโคช์ทนายของนายทหารกล่าวว่าเจ้าหน้าที่รู้สึกว่าเขารับมือกับสถานการณ์อย่างเหมาะสมในบทบาทของเขาในฐานะ "เจ้าหน้าที่เจรจา" ซึ่งเป็นบทบาทที่สร้างขึ้นโดยเฉพาะเพื่อบรรเทาความตึงเครียดระหว่างการประท้วง

"มันเป็นเรื่องไร้สาระที่สมบูรณ์" ตามที่ลูกค้าของฉันบอกว่าหากเป็นบุคคลอื่นในสถานการณ์เดียวกันเธอจะทำแบบเดียวกันดังนั้นจึงไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับการสวมใส่ niqab "Koch กล่าว

การห้ามมีการแบ่งแยกอย่างลึกซึ้งในสังคมเดนมาร์กโดยมีบางคนโต้แย้งว่ามันส่งเสริมค่านิยมทางโลกและประชาธิปไตยและอื่น ๆ ที่เป็นการละเมิดเสรีภาพทางศาสนาและการแสดงออกของตนเอง

ที่อื่นในยุโรปฝรั่งเศสเบลเยี่ยมเนเธอร์แลนด์บัลแกเรียและรัฐบาวาเรียเยอรมันได้กำหนดข้อ จำกัด บางประการเกี่ยวกับผ้าคลุมหน้าเต็มรูปแบบในสถานที่สาธารณะ

นูทกล่าวว่ายังไม่ชัดเจนว่าผู้ประท้วงถูกกอดด้วยความเห็นอกเห็นใจหรือเพราะเธอป่วย

เจ้าหน้าที่ที่สวมกอดเธอซึ่งยังไม่ได้เปิดเผยชื่อเป็นสีขาวและเดนมาร์ก

ตำรวจโคเปนเฮเกนไม่ได้ตอบคำขอของรอยเตอร์ในทันที
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม