เยอรมนีปฏิเสธว่าจะบินผู้อพยพกลับไปอิตาลี  • 2019-09-08
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มเกมการ์ดออนไลน์

มิลาน / เบอร์ลิน - เยอรมนีเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาประกาศรายงานหนังสือพิมพ์ภาษาอิตาลีว่ามีแผนที่จะบินผู้อพยพกลับไปอิตาลีหลังจากข้อกล่าวหาเข้ามาคุกคามจากกระทรวงมหาดไทยของอิตาลีเพื่อปฏิเสธการอนุญาตให้ลงจอดในแผนที่ไม่ได้รับอนุญาต

La Repubblica รายงานเมื่อวันเสาร์ว่าตัวแทนผู้ลี้ภัยของเยอรมนีได้ส่ง "จดหมายหลายสิบฉบับ" ถึงผู้อพยพที่ให้คำแนะนำแก่พวกเขาเกี่ยวกับการถ่ายโอนที่วางแผนไว้กลับไปอิตาลีซึ่งอาจเป็นเที่ยวบินเช่าเหมาลำ การโอนดังกล่าวครั้งแรกมีการวางแผนสำหรับ 9 ตุลาคมก็กล่าวว่า

กระทรวงมหาดไทยนายมัตเตโอซัลลินีกล่าวเมื่อวันอาทิตย์ที่อิตาลีว่าจะปิดสนามบินตามแผนการใด ๆ ที่มีผู้อพยพจากประเทศเยอรมนีหรือประเทศอื่น ๆ ในสหภาพยุโรปออกมาโต้เถียงกันในหมู่สมาชิก 28 คนเกี่ยวกับการแบ่งปันความรับผิดชอบต่อผู้ขอลี้ภัย

“ หากมีใครบางคนในเบอร์ลินหรือบรัสเซลส์นึกถึงการทิ้งผู้อพยพหลายสิบคนในอิตาลีผ่านเที่ยวบินเช่าเหมาลำที่ไม่ได้รับอนุญาตพวกเขาควรรู้ว่าไม่มีสนามบินให้บริการ” Salvini กล่าวในแถลงการณ์

"เราจะปิดสนามบินเมื่อเราปิดพอร์ต"

ทั้งสองประเทศทำงานร่วมกันในข้อตกลงที่เยอรมนีจะส่งกลับไปยังผู้อพยพชาวอิตาลีที่ยื่นขอลี้ภัยที่นั่น แต่ข้อตกลงยังไม่ได้ลงนาม

โฆษกของกระทรวงมหาดไทยของเยอรมันเขียนไว้ในอีเมลว่า "ไม่มีการวางแผนการบินไปยังอิตาลีในอีกไม่นาน"

Horst Seehofer รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยของเยอรมนีกล่าวเมื่อเดือนที่แล้วว่ามีการตกลงกับอิตาลีและฉันคาดว่าจะมีการลงนามในไม่ช้า แต่ Salvini ปฏิเสธว่าอีกหนึ่งวันต่อมาเรียกร้องสัมปทานเพิ่มเติมจากเยอรมนี

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอิตาลีกล่าวว่าในเวลาที่เขาได้รับการรับรองจากประเทศเยอรมนีว่าสำหรับผู้อพยพทุกคนเขากลับไปที่อิตาลีเจ้าหน้าที่เยอรมันจะยอมรับที่จะหาผู้ลี้ภัยที่หลบหนีจาก bonafide จากอิตาลี

แต่ Salvini ต้องการข้อเรียกร้องในอีกสองประเด็น - การแก้ไขสนธิสัญญาดับลินทั้งสองของสหภาพยุโรปเกี่ยวกับวิธีที่ยุโรปจัดการกับคำร้องขอลี้ภัยและภารกิจของกองทัพเรือโซเฟียของสหภาพยุโรปซึ่งกำลังลาดตระเวนทะเลเมดิเตอร์เรเนียน

Seehofer เรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีเยอรมัน Angela Merkel และนายกรัฐมนตรีอิตาลี Giuseppe Conte เข้าแทรกแซงเพื่อยุติการประท้วง

“ ข้อตกลงดังกล่าวได้รับการเจรจาและเป็นไปตามหลักการเดียวกันกับกรีซ” Seehofer กล่าวกับหนังสือพิมพ์ Welt am Sonntag "เราคืนผู้ลี้ภัยกลับไปยังอิตาลี แต่เราต้องใช้หมายเลขเดียวกันกับที่เราช่วยชีวิต"

ฉันได้เพิ่ม: "แต่ตอนนี้ Salvini กำลังพูดว่า: ฉันจะเซ็นถ้าเยอรมนีสนับสนุนตำแหน่งของอิตาลีที่ลี้ภัยในสหภาพยุโรป หัวหน้ารัฐบาลจะต้องทำหน้าที่ [เพื่อแก้ปัญหานี้] "

อิตาลีกำลังมองหาการยกเครื่องสนธิสัญญาดับลินเพื่อให้มีการแจกจ่ายอัตโนมัติของผู้ขอลี้ภัยทั่วสหภาพยุโรปแทนที่จะกำหนดให้พวกเขาอยู่ในประเทศที่พวกเขาสัมผัสดินยุโรปเป็นครั้งแรก

นอกจากนี้ยังต้องการเปลี่ยนข้อบังคับของ Operation Sophia ซึ่งกล่าวว่าผู้ย้ายถิ่นทุกคนในทะเลเมดิเตอร์เรเนียนจะต้องถูกนำไปยังอิตาลี

อิตาลีเป็นเส้นทางหลักสู่ยุโรปสำหรับผู้ขอลี้ภัยนับร้อยนับพันที่เดินทางมาโดยเส้นทางหลักจากตุรกีไปยังกรีซนั้นส่วนใหญ่ปิดทำการในปี 2559 อย่างไรก็ตามตัวเลขได้ลดลงอย่างมากในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม