ทรัมป์สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งมาเยี่ยมพายุเฮอริเคนฟลอริดาขอทาน  • 2019-09-08
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มเกมการ์ดออนไลน์

EGLIN AIR FORCE BASE, สหรัฐอเมริกา - ประธานาธิบดีสหรัฐฯ Donald Trump เดินทางมาถึง Panhandle ที่ได้รับความเสียหายจากพายุในฟลอริดาในวันจันทร์เพื่อสำรวจการทำลายล้างที่เกิดจากพายุเฮอริเคนไมเคิลที่ร้ายแรงและกล่าวว่าสิ่งสำคัญที่สุดคืออาหารและที่พักอาศัย

ทรัมป์และสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งเมลานีทรัมป์ได้รับการต้อนรับจากผู้ว่าราชการริกสก็อตต์เมื่อพวกเขามาถึงฐานทัพอากาศ Eglin ประมาณ 160 กม. ทางทิศตะวันตกของที่ที่ไมเคิลขึ้นฝั่งเมื่อวันพุธที่ผ่านมา

ปั้นก็วางแผนที่จะเยี่ยมชมส่วนหนึ่งของจอร์เจียที่ถูกยิงโดยไมเคิลก่อนที่พวกเขาจะกลับไปที่ทำเนียบขาวเมื่อเย็นวันจันทร์ทำเนียบขาวกล่าวว่า

ทรัมป์ยืนอยู่ข้างสกอตต์เพื่อนรีพับลิกันที่ลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกวุฒิสภาสหรัฐในการเลือกตั้งรัฐสภาเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายนกล่าวว่าเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของวันนี้คือ "แค่ทำให้แน่ใจว่าทุกคนปลอดภัยแล้ว

“ คุณรู้จักคนเหล่านี้หลายคนพวกเขาไม่มีบ้าน” ทรัมป์กล่าวก่อนขึ้นเฮลิคอปเตอร์เพื่อทัวร์พื้นที่อับปางในฟลอริดาตะวันตกเฉียงเหนือ "บางคนไม่มีร่องรอยของบ้าน ... ดังนั้นสิ่งสำคัญของเราคือการให้อาหารน้ำและความปลอดภัย"

ความสูญเสียของผู้เอาประกันภัยสำหรับลมและพายุที่เพิ่มขึ้นจากพายุเฮอริเคนไมเคิลจะดำเนินการระหว่างประมาณ 6 พันล้านดอลลาร์ถึง 10 พันล้านดอลลาร์ผู้ดำเนินการด้านความเสี่ยง AIR Worldwide กล่าว ตัวเลขดังกล่าวไม่รวมถึงการสูญเสียที่จ่ายโดยโครงการประกันอุทกภัยแห่งชาติหรือทรัพย์สินที่ไม่มีประกันภัย AIR Worldwide กล่าว

ไมเคิลตีฟลอริด้าขอทานด้วยลมแรง 250kph ในฐานะพายุเฮอริเคนระดับ 4 ในระดับห้าขั้นตอน Saffir-Simpson

อย่างน้อย 18 คนในสี่รัฐต้องตายเพราะพายุ ประชาชนหลายสิบคนยังคงหายไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาชุมชนฟลอริดาขอทานถูกทิ้งไว้ในซากปรักหักพัง

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยกล่าวว่าพวกเขาคาดว่าจำนวนผู้เสียชีวิตจะเพิ่มขึ้นและพวกเขาใช้สุนัขซากศพและอุปกรณ์หนักเพื่อค้นหาบ้านที่ทรุดตัวลงในเมืองเล็ก ๆ เช่นเม็กซิโกบีชและปานามาซิตี้เพื่อหาเหยื่อเพิ่มเติม

ความพยายามในการช่วยเหลือได้รับผลกระทบจากถนนที่ถูกบล็อกและกองเศษหินขนาดใหญ่ในชุมชนหลายแห่งเช่นหาดเม็กซิโกซึ่งได้รับผลกระทบโดยตรงจากพายุใหญ่ที่คร่าชีวิตผู้คนอย่างน้อยหนึ่งคน

“ หากเราสูญเสียชีวิตเพียงคนเดียวนั่นจะเป็นปาฏิหาริย์” Al Cathey นายกเทศมนตรีเม็กซิโกบีชกล่าวกับสื่อของฟลอริด้า

Cathey บอกกับ ABC News ว่ามีผู้คน 46 คนออกจากเมืองไปแล้ว 1,000 คนยังคงหายไปหรือไม่ได้รับเงินในวันอาทิตย์

ผู้รอดชีวิตที่ต้องเผชิญกับภาวะไฟฟ้าขัดข้องและการขาดแคลนอาหารและน้ำท่ามกลางเขาวงกตของต้นไม้และซากปรักหักพัง บริการไฟฟ้าและโทรศัพท์กำลังได้รับการฟื้นฟูอย่างช้าๆ แต่อาจเป็นสัปดาห์ก่อนที่ไฟฟ้าจะกลับคืนสู่พื้นที่ที่เสียหายที่สุดของรัฐ

สำนักงานจัดหางานของสก็อตต์กล่าวว่ามีผู้ใช้งานด้านการค้นหาและกู้ภัยมากกว่า 1,700 คนกล่าวรวมถึงทีมกู้ภัยกู้ภัยทางน้ำเจ็ดแห่งและโรงพยาบาลเกือบ 300 แห่ง

ในปานามาซิตี้หัวหน้าหน่วยดับเพลิงอเล็กซ์บาร์ดกล่าวว่าทีมค้นหาและกู้ภัยขณะนี้อยู่ใน "โหมดการกู้คืน" หลังจากให้ความหวังในการค้นหาผู้รอดชีวิตมากขึ้น

ทรัมป์มีความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ที่จะช่วยเหลือหน่วยงานของรัฐและท้องถิ่นในการฟื้นฟู มีการประกาศเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่าฉันได้ประกาศภาวะฉุกเฉินในรัฐจอร์เจียซึ่งเป็นการช่วยบรรเทาทรัพยากรของรัฐสำหรับรัฐ ประกาศที่คล้ายกันได้ทำไปแล้วสำหรับฟลอริด้า

ทรัมป์เมื่อเดือนที่แล้วเยี่ยมชมนอร์ทและเซาท์แคโรไลนาหลังจากที่พวกเขาถูกพายุเฮอริเคนฟลอเรนซ์โจมตี
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม