สายการบินเติร์กเมนิสถานจะหยุดเที่ยวบินไปยุโรป  • 2019-08-01
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มเกมการ์ดออนไลน์

ตาม

สำนักงานความปลอดภัยการบินแห่งยุโรป (EASA) ได้ระงับเที่ยวบินของเติร์กเมนิสถานสายการบินไปและกลับจากสหภาพยุโรปที่รอการยืนยันว่าเป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยทางอากาศระหว่างประเทศ

ซึ่งหมายความว่าเที่ยวบินของเติร์กเมนิสถานระหว่างอังกฤษ (ลอนดอนฮีทโธรว์และเบอร์มิงแฮม) และเติร์กเมนิสถาน (อาชกาบัต) ไม่ได้รับอนุญาตให้เดินทางไปและกลับจากอังกฤษ

EASA เป็นหน่วยงานของสหภาพยุโรปสำหรับการควบคุมและดำเนินงานด้านความปลอดภัยการบินพลเรือน

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าสายการบินเติร์กเมนิสถานดำเนินการเที่ยวบินปกติไปยังสนามบินของกรุงมอสโกลอนดอนแฟรงค์เฟิร์ตเบอร์มิงแฮมกรุงเทพเดลีดูไบอัมริตซาร์มินส์คอัลมาตีเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กคาซานเคียฟอิสตันบูลปักกิ่ง

ความทันสมัยของกองทัพอากาศจะอนุญาตให้มีการเปิดตัวเที่ยวบินจาก Ashgabat ไปยัง Jeddah, Medina (ซาอุดิอาระเบีย), Cochin, Ahmedabad (อินเดีย), Samara (รัสเซีย), Hanoi (เวียดนาม), Vienna (ออสเตรีย), Sofia (บัลแกเรีย), Budapest (บัลแกเรีย) ฮังการี), มานามา (บาห์เรน), นิวยอร์ก (สหรัฐอเมริกา), โตรอนโต (แคนาดา) จนถึงปี 2020

เที่ยวบินดังกล่าววางแผนที่จะเปิดตัวสู่มาดริด (สเปน) จาการ์ตา (อินโดนีเซีย) มัสกัต (โอมาน) คูเวต (คูเวต) สิงคโปร์ (สิงคโปร์) Sharm El Sheikh ฮูร์กาดาไคโร (อียิปต์) ในปี 2564-2573

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม