การเดินทาง 17 วันของ Ziggy the cat  • 2019-07-15
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มเกมการ์ดออนไลน์

Ziggy ในภาพที่ไม่ระบุวันที่ แมวตัวนี้ใช้ชีวิตอย่างน้อยหนึ่งในเก้าชีวิตหลังจากรอดชีวิตมาได้ 17 วันโดยไม่มีอาหารในการเดินทางระยะทาง 2,300 ไมล์ซึ่งพาเขาจากอิสราเอลเหนือถึงอังกฤษ REUTERS / Handout

ลอนดอน (รอยเตอร์) - Ziggy แมวใช้ชีวิตอย่างน้อยหนึ่งในเก้าชีวิตหลังจากรอดชีวิตมาได้ 17 วันโดยไม่มีอาหารจากการเดินทางระยะทาง 2,300 ไมล์จากอิสราเอลถึงอังกฤษ

แมวสีขาวผอมผอมที่ตั้งชื่อตาม Ziggy Stardust - ตัวละครที่สร้างขึ้นโดย David Bowie ในปี 1970 เพราะเช่นเดียวกับร็อคสตาร์ชาวอังกฤษเขามีดวงตาสีเขียวหนึ่งตาและสีน้ำเงินหนึ่งตัวทำให้การเดินทางครั้งยิ่งใหญ่ของเขา

การเดินทางของเขาเริ่มต้นขึ้นเมื่อเขาเดินเข้าไปในสินค้าที่ไม่มีอะไรเลยนอกจากสินค้าพลาสติกที่ถูกผนึกไว้ใน Afula ในอิสราเอลและส่งจาก Haifa เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม

มันสิ้นสุดลงเมื่อเขาโผล่ออกมาอ่อนเพลียหิวโหยและขาดน้ำที่คลังสินค้าใน Whitworth ในเมือง Lancashire ทางตอนเหนือของอังกฤษเมื่อวันศุกร์

“ ในที่สุดเมื่อมีการเปิดตู้คอนเทนเนอร์พนักงานขนถ่ายมันก็แปลกใจจริง ๆ เมื่อแมวสีขาวตัวนี้พุ่งออกมา” โคลินบาร์ตันเจ้าหน้าที่สุขภาพสัตว์ของหน่วยงานท้องถิ่นกล่าวว่าช่วยจับแมวที่ได้รับฉายา Ziggy

“ เขาอาจใช้ชีวิตเก้าชีวิตของเขาไปแล้วบางส่วน”

แมวไม่เพียงรอดชีวิตเท่านั้น แต่ยังสามารถต้านทานการดักจับได้เป็นเวลาห้าชั่วโมง

“ เขากลัวที่จะตาย” James Ratcliff จากสมาคมเพื่อการป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ (RSPCA) กล่าว “ เขาเดินทางไปทุกทางแล้วไปยังประเทศที่แปลกและวิ่งเพื่อชีวิตของเขา”

พื้นหลังของ Ziggy ยังคงเป็นปริศนาในขณะที่เขาไม่มีปลอกคอหรือไมโครชิป แต่ RSCPA เชื่อว่าเขาเป็นสัตว์เลี้ยงของใครบางคนเพราะเขาเป็นมิตรกับมนุษย์ ตอนนี้เขาจะอยู่ในเขตกักกันในสหราชอาณาจักรเป็นเวลาหกเดือนเพื่อป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม