การกระจายตัวของ Android เพิ่มขึ้น แต่นั่นเป็นสิ่งที่ไม่ดีใช่ไหม  • 2019-08-15
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มเกมการ์ดออนไลน์

การกระจายตัวของแบรนด์ในตลาด Android นั้นใหญ่โต แต่ซัมซุงยังคงเป็นผู้นำในการคิดค่าใช้จ่ายด้วยส่วนแบ่งการตลาด 47.5% เปิดสัญญาณ

การกระจายตัวของตลาด Android นั้นมีทั้งจุดแข็งและจุดอ่อนสำหรับผู้ใช้และนักพัฒนาตาม โดย Open Signal

ในอีกด้านหนึ่งอาจเป็นเรื่องยากที่จะค้นหาและสร้างแอพที่ทำงานได้บนระบบนิเวศ Android ทั้งหมดในขณะที่ในอีกทางหนึ่งมีตัวเลือกมากมายให้เลือก ไม่เพียง แต่ระบบนิเวศ Android ที่แยกส่วนโดยระบบปฏิบัติการ - เช่น Jelly Bean, Ice Cream Sandwich และ Gingerbread - มันยังหนุนเต็มไปด้วยอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ผลิตโดยแบรนด์หลายสิบแบรนด์

“ สำหรับผู้บริโภคการแยกส่วนอย่างมากหมายความว่าพวกเขาสามารถรับโทรศัพท์ที่ต้องการได้ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ถูกหรือแพงด้วยการผสมผสานคุณสมบัติที่แตกต่างกันจำนวนมาก” Open Signal เขียน

Open Signal ทำให้แอป Android ที่เป็นแหล่งรวมสัญญาณที่มีสัญญาณเซลล์ที่แรงที่สุดและอ่อนแอที่สุด ระหว่างทางมันยังมีการจัดการกับข้อมูลจำนวนมากเกี่ยวกับอุปกรณ์ Android ที่มีอยู่ บริษัท บอกว่าได้เห็นอุปกรณ์ที่แตกต่าง 11,868 ดาวน์โหลดแอปในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมา สำหรับการเปรียบเทียบมี ปีที่แล้ว

“ จากมุมมองของนักพัฒนาเมื่อเปรียบเทียบการแตกแฟรกเมนต์จากปีนี้กับปีที่แล้วเราเห็นว่ามันมีสามเท่าด้วยอุปกรณ์ที่ไม่ชัดเจนจากทั่วโลกที่ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นมากขึ้น” รายงานกล่าว

ในขณะที่มีแบรนด์ที่มีชื่อเสียงน้อยกว่าตีฉาก แต่ซัมซุงยังคงเป็นผู้นำการคิดค่าใช้จ่ายกับ 47.5 เปอร์เซ็นต์ของส่วนแบ่งการตลาด - ที่โดดเด่นที่สุดกับสมาร์ทโฟน Galaxy ในกลุ่ม Galaxy อันดับสองคือ Sony-Ericsson ที่มีส่วนแบ่งการตลาด 6.5 เปอร์เซ็นต์

ในขณะที่การกระจายตัวของอุปกรณ์กำลังขยายตัว Android เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องการกระจายตัวของระบบปฏิบัติการ มันใช้เวลาพอสมควรสำหรับระบบปฏิบัติการ Jelly Bean ล่าสุดของ Google ที่จะโค่น Gingerbread ที่เก่ากว่าและได้รับความนิยมในที่สุด ตาม มาเป็นครั้งแรกที่ Jelly Bean ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น 37.9% เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา สำหรับการเปรียบเทียบผู้ใช้ iOS 95 เปอร์เซ็นต์อยู่ในระบบปฏิบัติการล่าสุดของ Apple

การเปรียบเทียบการแตกแฟรกเมนต์ Android และ iOS เปิดสัญญาณ

Google โดยทั้งผลักดัน Jelly Bean และจัดหารหัสให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์ซึ่งทำให้ซอฟต์แวร์รุ่นเก่าใช้ประโยชน์จากคุณสมบัติของระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่กว่า อย่างไรก็ตามหนึ่งในเหตุผลที่ Google พัฒนา Android และแจกฟรีคือการใช้อินเทอร์เน็ตบนมือถืออย่างเร่งด่วน และในการทำเช่นนั้น Google เลือกที่จะส่งเสริมความหลากหลายและกระตุ้นการเติบโตของอุปกรณ์และการแยกส่วนแบรนด์

“ ในขณะที่การกระจายตัวของการโพสท่าต้องปวดหัวกับนักพัฒนาที่ต้องทดสอบและปรับให้เหมาะสมกับจำนวนอุปกรณ์ที่เพิ่มมากขึ้น แต่ความสำเร็จของระบบนิเวศ Android ไม่สามารถแยกออกจากธรรมชาติที่กระจัดกระจาย "สิ่งที่ชัดเจนจากรายงานนี้คือการกระจายตัวของ Android ทุกสายพันธุ์กำลังเพิ่มขึ้นบ่อยครั้งที่ปัญหานี้ถือเป็นปัญหากับ Android แทนที่จะเป็นจุดแข็ง แต่เรารู้สึกว่านี่เป็นภาพที่ใหญ่กว่า เกี่ยวข้องกับการแตกแฟรกเมนต์ (และในฐานะนักพัฒนาที่เรารู้จักทุกอย่างดีเกินไป) มันผิดที่จะแนะนำว่ามันเป็นข้อเสียเพียงอย่างเดียว "

Google Android 4.3 Jelly Bean

  • ดูตัวอย่าง

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม