Verizon กล่าวว่า 'Ultra Wideband 5G' จะดีกว่าที่เหลือ  • 2019-08-08
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มเกมการ์ดออนไลน์

ร้าน Verizon ใน Union Square ในนิวยอร์กซิตี้

ร้าน Verizon ใน Union Square ในนิวยอร์กซิตี้

รูปภาพ SOPA

Verizon กล่าวว่าบริการ "5G Ultra Wideband" ซึ่งใช้คลื่นความถี่วิทยุแบบไร้สายความถี่สูงเป็นพิเศษจะทำให้เหนือกว่าคู่แข่ง

ใน Kyle Malady บริษัท CTO ได้สร้างกรณีที่เหตุใดเครือข่าย 5G ของ บริษัท จึงแตกต่างจากที่เหลือทั้งหมด

"มี 5G แล้วมี Verizon 5G Ultra Wideband" Malady เขียน

โดยเฉพาะเขาได้กล่าวถึงองค์ประกอบสำคัญสามประการหรือทรัพย์สินที่ บริษัท ระบุไว้ว่าทำให้เครือข่ายของเขาเหนือกว่าเครือข่ายของคู่แข่ง: สเปกตรัมคลื่นมิลลิเมตรมม. เครือข่ายไฟเบอร์แบบ end-to-end และเซลล์ขนาดเล็ก

"ความจริงก็คือ 5G นั้นดีเท่ากับเครือข่ายที่มันใช้งานอยู่" เขากล่าวต่อ "และ Verizon เป็น บริษัท เดียวที่รวบรวมทั้งสามชิ้นเข้าด้วยกันเพื่อลูกค้าผ่านโซลูชัน 5G Ultra Wideband ของเรา"

Verizon และผู้ให้บริการเครือข่ายไร้สายรายใหญ่รายอื่น ๆ ในสหรัฐกำลังเร่งปรับใช้ 5G ซึ่งสัญญาว่าจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและตอบสนอง 5G ถูกมองว่าเป็นรากฐานของเทคโนโลยีอื่น ๆ เช่นรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเองและ telemedicine และไม่มีการโฆษณาเกินจริงในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา

Verizon ประกาศแยกต่างหากในวันอังคารว่า ในเมืองฮุสตันอินเดียแนโพลิสลอสแองเจลิสและซาคราเมนโตแคลิฟอร์เนีย บริษัท ปล่อยให้มันหลุดไปเมื่อต้นปีนี้เมื่อมีการประกาศว่าจะมีการแนบไฟล์ 5G กับ ใหม่ที่ หน้า

ในขณะเดียวกันคู่แข่งเช่น AT&T กล่าวว่าพวกเขาจะเปิดตัว แต่ก็ยังไม่ชัดเจนว่าบริการนี้มีให้บริการอย่างแพร่หลาย สัญญาว่าจะให้บริการเชิงพาณิชย์ในวงกว้างในต้นปีหน้าและ T-Mobile มุ่งมั่นที่จะสร้างเครือข่าย 5G ทั่วประเทศภายในปี 2563

แม้ว่ามันจะไม่ชัดเจนว่าผู้ให้บริการรายใดที่จะให้บริการมือถือ 5G เป็นครั้งแรกในแบบไวด์สเกล แต่ Verizon พยายามที่จะสร้างกรณีที่การผสมผสานของสเปกตรัมเส้นใยและเทคโนโลยีเซลล์ขนาดเล็กจะให้ความได้เปรียบทั้งในแง่ของการครอบคลุมและประสิทธิภาพ สินค้า ตอนนี้มันกำลังใช้คลื่นความถี่มิลลิเมตรซึ่งส่งสัญญาณที่ความถี่สูงมากระหว่าง 30 gigahertz (Ghz) ​​และ 300 Ghz คลื่นความถี่สูงนี้มอบความจุเครือข่ายและการส่งความเร็วสูงมาก และสเปกตรัมนี้ถือเป็นรากฐานที่สำคัญของเทคโนโลยี 5G จริงที่จะช่วยให้สิ่งต่าง ๆ เช่นรถยนต์ที่ขับด้วยตนเองการผ่าตัดระยะไกลและแอปพลิเคชั่นอื่น ๆ ที่ต้องการประสิทธิภาพสูงและเครือข่ายเวลาแฝงต่ำ

เมื่อต้นปีนี้ Federal Communications Commission นี้ แต่ Verizon ได้ใช้ความพยายามร่วมกันในการหาคลื่นความถี่สูงนี้ เมื่อปีที่แล้ว AT&T สามารถเอาชนะคู่ต่อสู้ของ AT&T เพื่อซื้อ Straight Path ในข้อตกลงที่มีวัตถุประสงค์เพื่อซื้อกิจการคลื่นความถี่ของ บริษัท นอกจากนี้ยังซื้อ XO Communications ซึ่งมีใบอนุญาตคลื่นความถี่มิลลิเมตร

“ จุดนี้เป็น บริษัท ที่ไม่สามารถตัดสินใจได้ว่าพวกเขาต้องการนำเสนอ 5G และพร้อมในอีกไม่กี่เดือนมันต้องใช้เวลาหลายปีในการวางแผนการทดสอบและนวัตกรรม” Maladay กล่าวในโพสต์บล็อก "เราเชื่อว่าเครือข่าย 5G Ultra Wideband ของเราเป็นเครือข่ายเดียวที่มีพลังในการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่สี่"

อย่างไรก็ตาม Verizon อ้างว่าเป็นผู้ให้บริการเพียงรายเดียวที่เสนอองค์ประกอบทั้งสามนี้ คู่แข่งหลักของ AT&T ยังใช้ความถี่มิลลิเมตรเป็นส่วนสำคัญของการปรับใช้ 5G เริ่มต้น ผู้ให้บริการยังใช้เซลล์ขนาดเล็กและยังมีเครือข่ายไฟเบอร์จำนวนมากเพื่อดึง

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา AT&T กล่าวว่าเป็นครั้งแรกของโลกที่การถ่ายโอนข้อมูลไร้สาย 5G บนคลื่นมิลลิเมตรโดยใช้อุปกรณ์การผลิตที่ได้มาตรฐานตามมาตรฐานพร้อมด้วยอุปกรณ์ฟอร์มแฟกเตอร์เคลื่อนที่นอกห้องปฏิบัติการ AT&T กล่าวว่ามีแผนที่จะใช้คลื่นความถี่มิลลิเมตรเพื่อปรับใช้ 5G ในพื้นที่ที่มีประชากรหนาแน่นซึ่งความต้องการในเครือข่ายสูงที่สุด ในส่วนอื่น ๆ ของเครือข่าย บริษัท กล่าวว่าจะปรับใช้การถือครองคลื่นความถี่กลางและต่ำ

“ เราได้รับการสนับสนุนจากประสิทธิภาพของ mmWave ในการทดลอง 5G ของเราและพบว่ามันทำงานได้ดีกว่าที่คาดไว้และประสบความสำเร็จในการส่งมอบความเร็วไร้สายความเร็วสูงพิเศษภายใต้เงื่อนไขที่หลากหลาย” บริษัท กล่าวในการแถลงข่าว

แต่การตลาดของ Verizon อาจพุ่งเป้าไปที่ T-Mobile โดยตรงซึ่งเน้นจุดพูดคุย 5G รอบ ๆ โดยใช้คลื่นความถี่หลายวงจากคลื่นความถี่ต่ำเพื่อครอบคลุมพื้นที่ส่วนใหญ่ของประเทศ มีแผนที่จะใช้คลื่นความถี่มิลลิเมตร แต่ผู้บริหารของ บริษัท ได้เคาะ AT&T และ Verizon สำหรับการมุ่งเน้นมากเกินไปในสเปกตรัมคลื่นมิลลิเมตรซึ่งมีความจุความเร็วสูงมาก แต่ไม่สามารถครอบคลุมระยะทางที่กว้าง ข้อเสียเปรียบที่ใหญ่ที่สุดของความถี่มิลลิเมตรคือสัญญาณส่งผ่านระยะทางที่สั้นมาก

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Verizon พยายามสร้างแบรนด์เทคโนโลยีเครือข่ายเพื่อพยายามแยกความแตกต่างจากคู่แข่ง ในปี 2014 บริษัท เริ่มใช้คำว่า "XLTE" เพื่ออ้างถึงเครือข่าย LTE ซึ่งใช้คลื่นความถี่ AWS

: นักนวัตกรรมกำลังคิดหาวิธีใหม่ ๆ ในการทำให้คุณและสิ่งต่าง ๆ รอบตัวคุณฉลาดขึ้น

: CNET จะบันทึกบทบาทของเทคโนโลยีในการให้บริการการเข้าถึงรูปแบบใหม่

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม