ยินดีต้อนรับคุณ! !:Armenians สังหารผู้บริสุทธิ์  • 2019-07-22
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มเกมการ์ดออนไลน์

โดย Sara Rajabova

ผู้อยู่อาศัยในหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ใกล้แนวหน้าเป็นเหยื่อหลักของการปะทะกันเมื่อไม่นานมานี้ในแนวติดต่อของกองทัพอาร์เมเนีย - อาเซอร์ไบจัน

เนื่องจากการหยุดยิงบ่อยครั้งโดยกองทัพอาร์เมเนียชาวบ้านจึงประสบกับความยากลำบากอย่างมากเนื่องจากการใช้กระสุนปืนในบ้านทำให้ชีวิตประจำวันของพวกเขาแย่ลง

ผู้อยู่อาศัยในหมู่บ้านเหล่านี้หารายได้จากการทำฟาร์ม อย่างไรก็ตามการฝ่าฝืนข้อตกลงหยุดยิงทำให้เป็นไปไม่ได้ที่จะทำงานในดินแดนของพวกเขานำวัวของพวกเขาไปกินหญ้าและใช้น้ำของแม่น้ำที่มาจากอาร์เมเนีย

ชาวอาร์เมเนียสร้างมลพิษให้กับแม่น้ำโดยการทำให้เป็นพิษกับพืชที่เป็นพิษ

มลภาวะของแหล่งน้ำก่อให้เกิดความเสียหายอย่างหนักต่อครัวเรือนของชาวบ้านและทำให้เป็นไปไม่ได้ที่พวกเขาจะใช้น้ำของแม่น้ำเพื่อการปศุสัตว์และเพื่อใช้ในบ้าน

ด้วยยุทธวิธีเช่นนี้อาร์เมเนียมีจุดมุ่งหมายเพื่อบังคับให้ผู้อยู่อาศัยในหมู่บ้านชายแดนออกจากบ้านของพวกเขา

ผู้รุกรานอาร์เมเนียอย่าลังเลที่จะยิงใส่พลเรือนที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ใกล้แนวหน้า บ่อยครั้งพวกเขาทำให้ชาวบ้านบาดเจ็บที่บ้านหรือในฟาร์ม

เมื่อเร็ว ๆ นี้กองกำลังอาร์เมเนียบาดเจ็บเด็กสามคนขณะที่พวกเขากำลังเล่นในบ้านของพวกเขา

นักข่าวชาวลิธัวเนียที่รู้จักกันดีและเป็นตัวแทนของกองทุนระหว่างประเทศเพื่อการสื่อมวลชนยูเรเซียในลิทัวเนีย Richardas Lapaytis ผู้เยี่ยมชมหมู่บ้านอาเซอร์ไบจันที่ตั้งอยู่ใกล้แนวหน้ากล่าวว่าชาวอาร์เมเนียต้องการอพยพออกจากหมู่บ้านแนวหน้า

"พวกเขาคิดว่าไม่มีอะไรใหม่ฉันจำได้ว่าหลังจากการสังหารหมู่ Khojaly ในปี 2535 เมื่อมาตรการลงโทษได้ดำเนินการเพื่อทำลายประชากรพลเรือนคนไม่มีทางเลือกนอกจากต้องออกจากดินแดนดั้งเดิมอนิจจากลยุทธ์นี้ถูกทดสอบอีกครั้ง" Lapaytis กล่าวในการสัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Day.Az

หลังจากไปเยือนหมู่บ้านชายแดนเขาย้ำว่าผู้คนที่อาศัยอยู่ใกล้กับตำแหน่งอาร์เมเนียเผชิญกับความยากลำบากมากมาย เขากล่าวว่าหลายปีผ่านไปแล้วตั้งแต่จุดเริ่มต้นของความขัดแย้งอย่างไรก็ตามกองทัพอาร์เมเนียยังคงสังหารพลเรือนต่อไป - ผู้สูงอายุผู้หญิงและเด็ก

ในช่วงกลางเดือนกรกฎาคมกองทัพอาร์เมเนียฆ่าชาวทาร์ทาร์ในอาเซอร์ไบจานในขณะที่เขากำลังตกปลาในแม่น้ำทาร์ทาร์ในหมู่บ้านอาซากิชาลี

“ พวกเขาฆ่าคนที่ไม่มีภัยคุกคามต่อพวกเขาพวกเขาต้องการทำลายความหวังของอาเซอร์ไบจานเพื่อกลับบ้านสิ่งที่โดดเด่นที่สุดคือแม้จะมีภัยคุกคามทั้งหมดผู้คนจากหมู่บ้านแนวหน้าก็เข้มแข็งขึ้นทุกวัน พวกเขากำลังจะออกจากดินแดนของพวกเขา "Lapaytis กล่าว

เขาเสริมว่าเขารู้สึกประทับใจที่เห็นว่าผู้คนในหมู่บ้านแนวหน้าเป็นมิตรต่อกันอย่างไร

กองกำลังอาร์เมเนียกำเริบความตึงเครียดตามแนวหน้าโดยการโจมตีอาเซอร์ไบจันตำแหน่ง อาร์เมเนียเริ่มเพิ่มความตึงเครียดในพื้นที่ชายแดนที่ 31 กรกฏาคมการต่อสู้เป็นระยะ ๆ นับตั้งแต่ยังคงดำเนินต่อไป เซอร์เบียอาเซอร์ไบจานสิบสามคนถูกสังหารและอีกหลายคนได้รับบาดเจ็บระหว่างการปะทะระหว่างสองฝ่าย

กองกำลังอาร์เมเนียถอยหลังจากการต่อสู้ที่ดุเดือดและความทุกข์ทรมานจากการสูญเสียอย่างหนัก อาร์เมเนียยังไม่ปล่อยจำนวนผู้เสียชีวิตที่แน่นอน

สงครามนองเลือดที่ปะทุขึ้นในช่วงปลายทศวรรษ 1980 เนื่องจากอาร์เมเนียอ้างสิทธิเหนืออาณาเขตของเทือกเขาคอเคซัสทางตอนใต้ทำให้พลเรือน 700,000 คนต้องย้ายจากนาโกร์โน - คาราบาคห์และพื้นที่ที่อยู่ติดกัน

พวกเขาจะถูกชำระชั่วคราวในการตั้งถิ่นฐานมากกว่า 1,600 แห่งใน 62 เมืองและภูมิภาคของอาเซอร์ไบจาน

ยิ่งไปกว่านั้นอาเซอร์ไบจาน 250,000 คนถูกขับไล่ออกจากอาร์เมเนียและกลายเป็นผู้ลี้ภัยอันเนื่องมาจากนโยบายการชำระล้างเผ่าพันธุ์ของอาร์เมเนียหลังจากที่เกิดความขัดแย้งระหว่างนาโกร์โน - คาราบาคห์กับอาเซอร์ไบจาน ชาวอาเซอร์ไบจานที่ต้องพลัดพรากจากบ้านอันเป็นผลมาจากสงครามที่โหดร้ายถูกบังคับให้ต้องอาศัยอยู่ในค่ายผู้ลี้ภัยเต็นท์และเกวียนในสภาพที่ลำบากมาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม