แพลตฟอร์มเกมการ์ดออนไลน์ :SOCAR อนุมัติการขายหุ้นในการถือครองสื่อ Star  • 2019-07-22
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มเกมการ์ดออนไลน์

โดย Aynur Jafarova

SOCAR บริษัท พลังงานของรัฐอาเซอร์ไบจานได้อนุมัติการขายหุ้นของ บริษัท ในสื่อตุรกีสตาร์

"SOCAR เป็น บริษัท ธุรกิจระหว่างประเทศที่ซื้อสินทรัพย์ต่าง ๆ ขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพทางเศรษฐกิจของพวกเขาและในกรณีที่ผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจขายให้พวกเขา" Nizamaddin Guliyev หัวหน้าแผนกประชาสัมพันธ์ของ SOCAR กล่าวกับ Agency

Guliyev ยังตั้งข้อสังเกตปัญหาการขายหุ้นที่เกี่ยวข้องกับความผันผวนของมูลค่าตลาดของสินทรัพย์เหล่านั้นและประสิทธิภาพทางเศรษฐกิจ

ก่อนหน้านี้สื่อจำนวนหนึ่งรายงานว่า SOCAR กำลังเจรจากับนักธุรกิจชาวตุรกี Fettah Tamince เพื่อขายหุ้น 50% ในกลุ่มสื่อ Star ของตุรกี Tamince และ Sancak ต่างเป็นที่รู้จักใกล้เคียงกับนายกรัฐมนตรี Tayyip Erdogan และผู้พิพากษาพรรคเพื่อความยุติธรรมและการพัฒนา

กลุ่มสื่อ Star ซึ่ง SOCAR เป็นเจ้าของร่วมกับนักธุรกิจ Ethem Sancak ประกอบด้วยหนังสือพิมพ์ Star และสถานีโทรทัศน์สองช่อง

Guliyev กล่าวต่อไปว่า SOCAR ตัดสินใจขายสินทรัพย์เนื่องจากการไม่ควบคุมการถือครองสื่อของสตาร์

ความสัมพันธ์ของอาเซอร์ไบจานและตุรกีมีความแข็งแกร่งอยู่เสมอเนื่องจากวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ร่วมกันและความเข้าใจร่วมกันของภาษาตุรกีและอาเซอร์ไบจัน

โครงการเศรษฐกิจซึ่งดำเนินการโดยอาเซอร์ไบจานและตุรกีกำลังนำประเทศเหล่านี้มารวมกันและเสริมสร้างความร่วมมือ ประเทศทั้งสองนี้เชื่อมโยงกันด้วยโครงการระดับภูมิภาคที่สำคัญหลายแห่งรวมถึงท่อส่งน้ำมันบากู - สุสาบากู - ทบิลิซิ - เซย์ฮันท่อส่งก๊าซบากู - ทบิลิซิ - เอร์ซูรัมและ TANAP

เศรษฐกิจและความร่วมมือของอาเซอร์ไบจานและตุรกีได้ถึงระดับสูง SOCAR เป็นหนึ่งใน บริษัท น้ำมันที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในโลกดำเนินธุรกิจในตุรกีตั้งแต่วันที่ 30 พฤษภาคม 2551 SOCAR มีส่วนร่วมในโครงการลงทุนสำคัญหลายแห่งในตุรกี

SOCAR ยักษ์ใหญ่ด้านพลังงานของอาเซอร์ไบจานซึ่งมีความกระตือรือร้นในการขยายการดำเนินงานในตลาดผลิตภัณฑ์ค้าปลีกน้ำมันในต่างประเทศมีส่วนร่วมในการสำรวจแหล่งน้ำมันและก๊าซการผลิตการแปรรูปและการขนส่งน้ำมันก๊าซและคอนเดนเสทก๊าซการตลาดผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียม และตลาดต่างประเทศและส่งก๊าซธรรมชาติให้กับอุตสาหกรรมและประชาชนในอาเซอร์ไบจาน

ปัจจุบัน บริษัท เป็นเจ้าของสถานีบริการน้ำมันในอาเซอร์ไบจานสวิตเซอร์แลนด์จอร์เจียและยูเครน มีสำนักงานตัวแทนในจอร์เจียตุรกีโรมาเนียออสเตรียสวิตเซอร์แลนด์คาซัคสถานอังกฤษอิหร่านเยอรมนีและยูเครนและ บริษัท การค้าในสวิตเซอร์แลนด์สิงคโปร์เวียดนามไนจีเรียและประเทศอื่น ๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม