แพลตฟอร์มเกมการ์ดออนไลน์ :กองทัพอาร์เมเนียหยุดยิงรบกับอาเซอร์ไบจาน  • 2019-06-15
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มเกมการ์ดออนไลน์

ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมากองทัพอาร์เมเนียมีการหยุดยิง 126 ครั้งในส่วนการติดต่อระหว่างกองทัพอาเซอร์ไบจันและอาร์เมเนียโดยใช้ปืนกลขนาดใหญ่ปืนครกและระเบิดจรวดขับเคลื่อนกระทรวงกลาโหมอาเซอร์ไบจันรายงานเมื่อวันที่ 27 มกราคม

กองกำลังอาร์เมเนียประจำการในหมู่บ้าน Parakavar และ Vazashen ของเขต Ijevan และ Barekamavan, Voskevan, หมู่บ้าน Kemer Ayer Gagli, Kemliagagagagagagagagagagagagagagagagagavani จากกองทหารอาร์เมเนียยิงไปที่ตำแหน่งกองกำลังติดอาวุธของอาเซอร์ไบจันในเขตทหารอาเซอร์ไบจัน , หมู่บ้าน Farahli ในเขต Gazakh

กองกำลังติดอาวุธของอาเซอร์ไบจันตั้งอยู่ในหมู่บ้าน Garavelliler ในเขต Gedabey และได้ยิงจากที่สูงชันในเขต Ijevan ของอาร์เมเนีย

กองกำลังติดอาวุธของอาร์เมเนียประจำการอยู่บนที่สูงนิรนามใน Aygepar, Mosesgeh, หมู่บ้าน Chinari ของเขต Berd ของอาร์เมเนียยังยิงที่ตำแหน่งของกองกำลังติดอาวุธอาเซอร์ไบจันที่ตั้งอยู่ใน Alibeyli, Hajialili, Agbulag, Kokhanebi อำเภอ Tovuz

กองกำลังติดอาวุธของอาเซอร์ไบจันได้รับการยิงด้วยความสูงนิรนามในเขต Gadabay จากตำแหน่งในเขตอาร์เมเนียแห่ง Krasnoselsk

ทหารอาเซอร์ไบจันถูกยิงจากตำแหน่งใกล้กับหมู่บ้าน Talish ในเขต Goranboy, Goyarkh, หมู่บ้าน Chilebord ของเขต Terter, Yusifjanli, Shikhlar, Javahirli, Marzili, Shagabad, Garagashli, Novruzlu, Sarijali, หมู่บ้าน Kengerli ของ Aghdam เขต Khojavand หมู่บ้าน Ashagi Veysalli ย่าน Fizuli และความสูงนิรนามใน Goy-Gol, Goranboy, Khojavand และ Fizuli

ศัตรูถูกปิดเสียงด้วยการยิงกลับ

ความขัดแย้งระหว่างสองประเทศคอเคซัสใต้เริ่มขึ้นในปี 2531 เมื่ออาร์เมเนียทำการอ้างสิทธิ์เหนือดินแดนอาเซอร์ไบจาน

อันเป็นผลมาจากสงครามต่อมาในปี 1992 อาร์เมเนียมีกองกำลังติดอาวุธร้อยละ 20 ของอาเซอร์ไบจานรวมถึงภูมิภาค Nagorno-Karabakh และเจ็ดเขตโดยรอบ

ทั้งสองประเทศได้ลงนามในข้อตกลงการหยุดยิงในปี 2537 ประธานร่วมของ OSCE Minsk Group, รัสเซีย, ฝรั่งเศสและสหรัฐอเมริกากำลังเจรจาสันติภาพ

อาร์เมเนียยังไม่ได้ดำเนินการตามมติของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติสี่แห่งเกี่ยวกับการปลดปล่อยนาโกร์โน - คาราบาคห์และภูมิภาคโดยรอบ

- - -

ติดตามเราได้ที่ Twitter

หมวดหมู่ข่าว
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม