หลายพันคนเดินขบวนในฮ่องกงกับ 'การปราบปราม' ของจีนหลังจากที่น่ากลัวปี 2018  • 2019-11-08
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มเกมการ์ดออนไลน์

ผู้ประท้วงหลายพันคนเดินขบวนในฮ่องกงเมื่อวันอังคาร

ในปีที่ผ่านมาประเทศต่างๆเช่นสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักรได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่พวกเขากล่าวว่าได้ทำลายความเชื่อมั่นในเสรีภาพและการปกครองตนเองของฮ่องกงภายใต้การปกครองของจีน

สิ่งเหล่านี้รวมถึงการจำคุกนักเคลื่อนไหวการห้ามพรรคการเมืองที่มีความเป็นอิสระมืออาชีพการถูกไล่ออกจากนักข่าวชาวตะวันตกโดยพฤตินัยและยกเว้นนักเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตยจากการแข่งขันการเลือกตั้งท้องถิ่น

วันขึ้นปีใหม่เดือนมีนาคมซึ่งผู้จัดงานกล่าวว่าดึงคน 5,800 คนรวมถึงการเรียกร้องให้เริ่มการปฏิรูปประชาธิปไตยจนตรอกและต่อสู้กับ "การปราบปรามทางการเมือง" จากปักกิ่ง

"เมื่อมองย้อนกลับไปในปีที่เกิดขึ้นมันเป็นปีที่เลวร้ายมาก ... กฎของกฎหมายในฮ่องกงกลับตกไป" จิมมี่แชมหนึ่งในผู้จัดกล่าว

อดีตอาณานิคมของอังกฤษกลับสู่การปกครองของจีนในปี 1997 ภายใต้สูตร "หนึ่งประเทศ, สองระบบ" โดยมีสัญญาว่าจะให้อิสระในระดับสูงและการอธิษฐานระดับสากลในฐานะ "เป้าหมายสูงสุด"

ในขณะที่เจ้าหน้าที่ได้ยึดอย่างหนักกับขอบของเมืองขบวนการโปรอิสระที่ไม่ขัดขวางนักกิจกรรมอิสระประมาณ 100 กิจกรรมจากการเข้าร่วมในเดือนมีนาคมถือป้ายและสวดมนต์เพื่อแยกออกจากประเทศจีน

จีนถือว่าฮ่องกงเป็นส่วนหนึ่งของดินแดนที่ยึดครองไม่ได้และประณาม "ผู้แบ่งแยกดินแดน" ซึ่งเป็นภัยคุกคามต่ออำนาจอธิปไตยของชาติแม้ว่าขบวนการดังกล่าวจะไม่ได้รับความนิยมอย่างมากในเมือง

“ จะมีการปราบปรามอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับขบวนการอิสรภาพของฮ่องกง แต่ขบวนการจะแข็งแกร่งขึ้นและแข็งแกร่งขึ้น” บาจิโอเหลียงผู้นำอิสระที่กล่าวว่าสมาชิกหลายคนของเขาถูกคุกคามโดย "triads" หรือพวกอันธพาลโดยอ้างว่าก่อนการเดินขบวน .

เมื่อปีที่แล้วอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อนเจ้าหน้าที่ทางการฮ่องกงสั่งห้ามกลุ่มการเมืองพรรคชาติฮ่องกง (Hong Kong National Party) เพื่อแสดงความเป็นมืออาชีพในด้านความมั่นคงของชาติ

Victor Mallet นักข่าวชาวตะวันตกคนหนึ่งถูกขับไล่ออกจากฮ่องกงอย่างมีประสิทธิภาพไม่นานหลังจากได้เป็นเจ้าภาพการพูดคุยที่สโมสรสื่อมวลชนโดยหัวหน้าพรรคแห่งชาติ

การปฏิเสธวีซ่าของ Mallet ซึ่งรัฐบาลปฏิเสธที่จะอธิบายนั้นถูกวิพากษ์วิจารณ์จากรัฐบาลต่างประเทศและหอการค้าอเมริกัน

ผู้ประท้วงบางคนยังมีผู้โพสต์โปสเตอร์ที่เป็นที่ต้องการของเทเรซ่าเฉิงซึ่งเป็นนักกฎหมายด้านกฎหมายของฮ่องกงวิจารณ์การตัดสินใจที่จะเลิกทำการสอบสวนการทุจริตในอดีตผู้นำของปักกิ่งที่ชื่อเหลียงชุนหยิงโดยไม่ได้รับคำอธิบายที่น่าพอใจ

"ฉันกลัวว่าความกดดันจะดำเนินต่อไป" โจเซฟเฉิงนักรณรงค์ผู้มีประสบการณ์และศาสตราจารย์ที่เกษียณอายุราชการกล่าวซึ่งกำลังหาเงินบริจาคให้กับกองทุน "ความยุติธรรม" สำหรับนักเคลื่อนไหวที่ต้องเผชิญกับค่าธรรมเนียมทางกฎหมายสำหรับการทดลองหลายครั้ง

"เรากำลังเผชิญกับความยากลำบากไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่เราต้องยืนหยัด ... ไม่เหมือนกับในจีนแผ่นดินใหญ่อย่างน้อยที่สุดเราก็ยังสามารถประท้วงได้"
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม