ทารกพบว่ามีชีวิตอยู่ในซากปรักหักพังหลังจากการระเบิดของก๊าซรัสเซีย  • 2019-11-08
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มเกมการ์ดออนไลน์

อัปเดตเวลา 3.12 น. พร้อมรายละเอียด -

เจ้าหน้าที่กู้ชีพชาวรัสเซียเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาฉันดึงเด็กชายทารกที่ยังมีชีวิตอยู่จากซากปรักหักพังของอพาร์ทเม้นท์ที่พังทลายลงมาจากแก๊สระเบิดมากกว่าหนึ่งวันก่อนหน้านี้

"ผู้ช่วยชีวิตได้ยินเสียงร้องไห้ทารกถูกบันทึกไว้โดยอยู่ในเปลและห่อหุ้มอย่างอบอุ่น" ผู้ว่าราชการประจำแคว้น Chelyabinsk บอริสดูบรอฟสกี้เขียนบนช่องโทรเลขของเขา

กระทรวงเหตุฉุกเฉินตั้งชื่อเด็กว่าเป็นเด็กชายอายุ 10 เดือนหลังจากรายงานเบื้องต้นว่าทารกเป็นเด็กผู้หญิง

ดูบรอฟสกี้โพสต์วิดีโอของผู้ช่วยชีวิตดึงเด็กออกมาจากรอยแยกระหว่างแผ่นคอนกรีตและวิ่งไปพร้อมกับเขาห่อด้วยผ้าห่มไปยังรถพยาบาล

มารดาของเด็กชายที่ชื่อ Vanya ซึ่งย่อมาจาก Ivan ได้รอดพ้นจากการระเบิดด้วยเช่นกันสำนักข่าว RIA Novosti รายงานอ้างถึงบริการฉุกเฉิน

เด็กอยู่ในสภาพที่ร้ายแรงอย่างยิ่งโดยมีอาการบวมเป็นน้ำเหลืองที่รุนแรงของแขนขาของเขาบาดเจ็บที่ศีรษะและกระดูกหักหลายขาและเขาจะอพยพไปรักษาที่มอสโคว์

ส่วนหนึ่งของอาคารอพาร์ตเมนต์ 10 ชั้นพังทลายลงจากการระเบิดของแก๊สในเช้าวันจันทร์ในเมืองอุตสาหกรรม Magnitogorsk เกือบ 1,700 กิโลเมตร (1,050 ไมล์) ทางตะวันออกของกรุงมอสโกในภูเขาอูราล

พบว่าเด็กทารกหลังจากผู้ช่วยชีวิตถูกบังคับให้หยุดการค้นหาชั่วคราวสำหรับคนที่หายไปหลายสิบคนในซากปรักหักพังเพราะกลัวว่าส่วนที่เหลือของบล็อกจะลงมา

เด็กรอดชีวิตจากอุณหภูมิที่ลดลงในชั่วข้ามคืนไปที่ประมาณลบ 27 องศาเซลเซียส (ลบ 16 องศาฟาเรนไฮต์) TASS รายงาน

จนถึงตอนนี้เหตุการณ์ได้รับการอ้างสิทธิ์อย่างน้อยเจ็ดชีวิตและพบผู้รอดชีวิตเพียงหกคนเท่านั้นซึ่งรวมถึงเด็กชายอายุ 13 ปีด้วย

บล็อกอพาร์ทเม้นท์ยุคโซเวียตเป็นบ้านของคนประมาณ 1,100 คน ระเบิดถูกทำลายอย่างสิ้นเชิง 35 แฟลตในขณะที่อีก 10 ได้รับความเสียหาย ผู้อยู่อาศัยที่ถูกทิ้งไว้ไม่มีที่อยู่อาศัยถูกอพยพไปโรงเรียนใกล้เคียง

การต่อสู้กับอุณหภูมิที่เย็นเยียบเจ้าหน้าที่กู้ชีพได้ทำงานตลอดทั้งคืนเพื่อต่อสู้กับเศษซากและพยายามทำให้กำแพงที่เหลืออยู่มีเสถียรภาพ

แต่ในเช้าวันอังคารหัวหน้าแผนกฉุกเฉินของรัสเซียเยฟเจนีย์ซีนิเชฟกล่าวว่าการปฏิบัติการจะต้องหยุดชะงักชั่วคราว

มี "ภัยคุกคามที่แท้จริงของส่วนหนึ่งของอาคารถล่ม" Zinichev กล่าว

"มันเป็นไปไม่ได้ที่จะทำงานในสภาวะเช่นนี้ต่อไป"

ฉันได้เสริมว่าความพยายามในการรักษาเสถียรภาพของกำแพงอาจใช้เวลานานถึง 24 ชั่วโมงโดยมีคนงานฉุกเฉินรื้ออาคารจากด้านนอกในขณะที่ห้อยลงมาจากรถเครน

หลังจากการค้นหาตลอดทั้งคืนเจ้าหน้าที่กล่าวเมื่อเช้าวันอังคารว่าพวกเขาพบศพเจ็ดศพผู้ใหญ่ทุกคนในขณะที่อีก 37 คนยังไม่ได้รับการร้องขอ

- วันแห่งการไว้ทุกข์ -
บอริสดูบรอฟสกี้ผู้ว่าราชการระดับภูมิภาคประกาศวันแห่งการไว้ทุกข์เมื่อวันที่ 2 มกราคมโดยมีการลดธงและกิจกรรมความบันเทิงที่ถูกยกเลิกเนื่องจากผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ภัยพิบัติในรัสเซีย

ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ปูตินเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมารีบไปยังที่เกิดเหตุระเบิดทำให้ชาวบ้านหลายร้อยคนไร้ที่อยู่อาศัยในอุณหภูมิที่เย็นเยือก

“ มันเป็นตัวละครของคนของเราแม้จะมีการเฉลิมฉลองปีใหม่อย่าลืมนึกถึงคนตายและบาดเจ็บในขณะนี้” ปูตินที่ดูเคร่งขรึมกล่าว

โทรทัศน์แห่งชาติแสดงให้คนงานกู้ภัยค้นหาผ่านกองคอนกรีตและโลหะที่ยุ่งเหยิง

“ ฉันออกไปสูบบุหรี่ตอนสิบหกโมง” ชายท้องที่บอกกับโทรทัศน์รัสเซีย "มีการระเบิดและคลื่นไฟ ... จากนั้นผู้คนก็เริ่มหมดลง"

พยานคนอื่นกล่าวว่าการระเบิดนั้นแรงพอที่จะทำให้หน้าต่างของอาคารใกล้เคียงแตก

“ ฉันตื่นขึ้นมาและรู้สึกว่าตัวเองกำลังตกลงมากำแพงก็หายไปแม่ของฉันกรีดร้องและลูกชายของฉันถูกฝังอยู่” พยานอีกคนกล่าว

Magnitogorsk ตั้งอยู่ในภูมิภาคเทือกเขาอูราลที่อุดมด้วยแร่ธาตุมีประชากรมากกว่า 400,000 คนเป็นที่ตั้งของหนึ่งในผู้ผลิตเหล็กรายใหญ่ที่สุดของประเทศ

นักวิจัยได้เปิดการสอบสวนทางอาญาในอุบัติเหตุด้วยบริการรักษาความปลอดภัยของ FSB ที่ยืนยันว่าการระเบิดเป็นผลมาจากการระเบิดของแก๊ส

การระเบิดของแก๊สที่ร้ายแรงดังกล่าวพบได้ทั่วไปในรัสเซียซึ่งโครงสร้างพื้นฐานส่วนใหญ่มีอายุย้อนกลับไปในยุคโซเวียตและมักจะละเลยเรื่องความปลอดภัย
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม