กรณีคดีความผิดทางกุรอานสามารถดำเนินคดีได้ภายใต้กฎหมายอาชญากรรมที่มีความเกลียดชัง  • 2019-11-01
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มเกมการ์ดออนไลน์

การถอดถอนการใส่ร้ายป้ายสีศาสนาเป็นความผิดทางอาญาไม่ได้มีส่วนช่วยในการทำลายสำเนาคัมภีร์อัลกุรอานที่โรงพยาบาล Mater Dei ตามหนึ่งในนักกฎหมายที่ร่างแก้ไข

Simon Busuttil ผู้นำฝ่ายค้าน การยกเลิกการทำหมันศาสนาทำให้ยากที่จะดำเนินคดีเช่นที่ Mater Dei ซึ่งวางเนื้อหมูไว้ระหว่างหน้าของคัมภีร์อัลกุรอาน ในห้องสวดมนต์หลายสัปดาห์

อย่างไรก็ตามทนาย Andrew Sciberras บอกกับ Times of Malta ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นที่ Mater Dei นั้นไม่น่าจะเป็นการใส่ร้ายป้ายสี แต่เกลียดอาชญากรรมซึ่งยังคงเป็นความผิดทางอาญาอย่างร้ายแรง

การกระทำเหล่านี้ไม่ใช่สิ่งที่เรายึดมั่น

"บทความการให้ร้ายไม่ได้เป็นเพียงการปกป้องศาสนาเท่านั้น กฎหมายต่อต้านการปลุกปั่นความเกลียดชังทางศาสนาซึ่งเพิ่งถูกรายงานเมื่อไม่นานมานี้มีจุดประสงค์เพื่อป้องกันการกระทำเช่นนี้ "เขากล่าวเมื่อถูกถามเกี่ยวกับคำพูดของดร. บุษทธิล

“ ในมุมมองของฉันสิ่งที่เกิดขึ้นที่ Mater Dei นั้นถูกออกแบบมาอย่างชัดเจนเพื่อปลุกความเกลียดชังทางศาสนาซึ่งเป็นอาชญากรรมมาตลอด” ดร. Sciberras กล่าวเสริมโดยเน้นถึงองค์ประกอบของบริบทและความตั้งใจ

ดร. บุษทาธิลกล่าวว่าเป็น "การกระทำเช่นนี้" ที่กระตุ้นให้พรรคของเขาไม่เห็นด้วยกับการตัดสินใจที่จะลบกฎหมายการให้ร้าย “ ผู้กระทำความผิดไม่สามารถดำเนินคดีเพราะการกระทำเหล่านี้ได้กลายเป็นกฎหมาย” เขากล่าว

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม Owen Bonnici เขียนบน Facebook ปฏิเสธว่านี่เป็นเหตุการณ์และวิพากษ์วิจารณ์ Dr Busuttil ในการทำให้เกิดเหตุการณ์ทางการเมือง

นายกรัฐมนตรีโจเซฟมัสกัตบรรยายถึงการกระทำที่ "ไร้เหตุผล" และเตือนพวกเขาว่า "ไม่ควรทำอย่างเบาบาง"

"การกระทำเหล่านี้ไม่ใช่สิ่งที่เรายึดมั่น ... เราไม่ควรใช้วิธีการที่น่าขยะแขยง" เขากล่าว “ เฉพาะผู้ที่เปิดใจเท่านั้นคือผู้รักชาติ” ดร. มัสกัตกล่าวเสริม
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม