แพลตฟอร์มเกมการ์ดออนไลน์เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ :ค้นหาสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ได้ที่ 370 อาจลดลงเหลือสามพื้นที่  • 2019-10-22
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มเกมการ์ดออนไลน์

นักวิทยาศาสตร์ได้ จำกัด พื้นที่การค้นหาสำหรับสายการบินมาเลเซียที่หายไปไปยังสถานที่เฉพาะสามแห่งในมหาสมุทรอินเดียตอนใต้ผ่านการวิเคราะห์ดาวเทียมและดริฟท์ใหม่ของการชนในปี 2014

แต่สำนักความปลอดภัยการขนส่งของออสเตรเลียเตือนว่าการวิเคราะห์การดริฟท์โดยหน่วยงานวิทยาศาสตร์ CSIRO ของออสเตรเลียนั้นมีพื้นฐานมาจากภาพถ่ายดาวเทียมภาษาฝรั่งเศสของวัตถุลอยตัวที่มนุษย์สร้างขึ้นโดยไม่มีหลักฐานว่ามาจากมาเลเซียแอร์ไลน์เที่ยวบิน 370

อย่างไรก็ตามสถานที่สามารถให้จุดเริ่มต้นที่มีศักยภาพในการค้นหาภายในพื้นที่กว้าง 25,000 ตารางกิโลเมตรที่ระบุโดยคณะผู้เชี่ยวชาญในเดือนพฤศจิกายนซึ่งเป็นสถานที่พำนักของโบอิ้ง 777 และผู้โดยสารและลูกเรือ 239 คนบนเครื่องบิน

ที่ขยายติดกับเขตการค้นหาดั้งเดิมทางตะวันตกเฉียงใต้ของออสเตรเลียซึ่งถูกระบุโดยการวิเคราะห์ดาวเทียมของชั่วโมงสุดท้ายของเที่ยวบินที่สิ้นสุดลงอย่างเห็นได้ชัดเมื่อเครื่องบินหมดเชื้อเพลิง

มาเลเซียจีนและออสเตรเลียตกลงระงับการค้นหาโซนาร์ในทะเลลึกในเดือนมกราคมหลังจากมีพื้นที่ 120,000 ตารางเมตร กม. ของก้นทะเลถูกหวีโดยไม่พบร่องรอยใด ๆ ของเที่ยวบิน 370

มาเลเซียจีนและออสเตรเลียตัดสินใจว่าการค้นหาจะยังคงถูกระงับจนกว่าหลักฐานใหม่จะระบุตำแหน่งที่อยู่ของซากปรักหักพัง

การวิเคราะห์ใหม่นี้ใช้ภาพถ่ายดาวเทียมของกองทัพฝรั่งเศสที่รวบรวมเมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2014 - สองสัปดาห์หลังจากเที่ยวบิน 370 ได้หลบหนีออกนอกเส้นทางอย่างลึกลับในระหว่างการบินโดยกัวลาลัมเปอร์มาเลเซียไปยังปักกิ่งและถูกนำไปไว้ใกล้กับเขตค้นหาใต้น้ำเดิม

สำนักงานออสเตรเลียเข้ามาทำการค้นหาเที่ยวบิน 370 จากมาเลเซียไปยังสัปดาห์ต่อมา ผู้เชี่ยวชาญด้านดาวเทียมของ Geoscience Australia ไม่ได้ถูกขอให้วิเคราะห์ภาพจนถึงเดือนมีนาคมปีนี้ ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าวัตถุโหลปรากฏเป็นที่มนุษย์สร้างขึ้น

จากนั้น CSIRO จะตรวจสอบว่าวัตถุใดมีต้นกำเนิดมาก่อนที่จะล่องลอยเป็นเวลาสองสัปดาห์ CSIRO ระบุสามสถานที่ที่อาจเกิดปัญหาได้ - 35.6 องศา S, 92.8 องศา E; 34.7 องศา S, 92.6 องศา E; และ 35.3 องศา S, 91.8 องศา E

โอเชียนอินฟินิตี้ซึ่งตั้งอยู่ในฮูสตันเท็กซัสกล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าได้รับการเสนอให้เปิดการค้นหาแบบส่วนตัวสำหรับสายการบินที่จดทะเบียนในมาเลเซีย

"นักสมุทรศาสตร์ CSIRO เดวิดกริฟฟินกล่าวว่า" นั่นเป็นวิธีที่อาจทำให้พื้นที่การค้นหาแคบลงด้วยข้อแม้ที่สำคัญมากซึ่งแน่นอนว่าเราไม่สามารถแน่ใจได้ว่าวัตถุเหล่านั้นอยู่ในภาพเป็นชิ้นเครื่องบินจริง ๆ "David Griffin กล่าว
"นี่อาจเป็นเบาะแสที่ดีจริง ๆ มันอาจเป็นปลาเฮอริ่งแดง แต่ถ้าคุณกำลังจะค้นหาคุณก็จะโง่ที่จะเพิกเฉยต่อเบาะแสที่เป็นไปได้นี้" ฉันกล่าวเสริม

Greg Hood ผู้บัญชาการสำนักงานใหญ่ของออสเตรเลียกล่าวในแถลงการณ์ว่า: "ชัดเจนว่าเราต้องเป็นเชลย" เนื่องจากขาดลิงค์เชื่อมโยงไปยัง Flight 370 อย่างชัดเจน
มาเลเซียจีนและออสเตรเลียตัดสินใจว่าการค้นหาจะยังคงถูกระงับจนกว่าหลักฐานใหม่จะระบุตำแหน่งที่อยู่ของซากปรักหักพัง

แต่ บริษัท สำรวจมหาสมุทรใต้ท้องทะเล Ocean Infinity ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองฮุสตันรัฐเท็กซัสกล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า บริษัท ได้รับการเสนอให้เปิดตัวเครื่องบินส่วนตัวที่จดทะเบียนในมาเลเซีย

Voice370 ซึ่งเป็นกลุ่มสนับสนุนสำหรับครอบครัวของเหยื่อกล่าวภายใต้เงื่อนไขของข้อเสนอที่ทำกับมาเลเซียในเดือนเมษายนโอเชี่ยนอินฟินิตี้ "ต้องการที่จะจ่ายให้กับรางวัลถ้าหากพบว่ามีเศษซากหลัก" พวกเขาเรียกร้องให้มาเลเซียยอมรับข้อเสนอ
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม