อาร์เมเนียหยุดยิงอีกครั้งกับอาเซอร์ไบจาน  • 2019-10-08
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มเกมการ์ดออนไลน์

ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมากองทัพของอาร์เมเนียมีการละเมิดการหยุดยิง 119 ครั้งตามแนวปะทะระหว่างอาเซอร์ไบจันและกองทัพอาร์เมเนียกระทรวงกลาโหมอาเซอร์ไบจันรายงานเมื่อวันที่ 7 กันยายน

อาร์เมเนียใช้ปืนกลขนาดใหญ่

ตำแหน่งอาเซอร์ไบจันในกองทัพ Gaymagli, Farahli, Gushchu Ayrim, Gizilhajili, หมู่บ้าน Bala Jafarli และในความสูงนิรนามของตำบล Gazakh ได้รับการยิงจากตำแหน่งกองทัพอาร์เมเนียที่ตั้งอยู่ในหมู่บ้าน Shavarshavan ของเขต Noyemberyan และในความสูงนิรันดรของเขต Ijevan ของอาร์เมเนีย

ในขณะเดียวกันตำแหน่งกองทัพอาเซอร์ไบจันในหมู่บ้าน Aghdam, Kokhanabi และ Munjuglu ในเขต Tovuz ถูกปอกเปลือกออกจากตำแหน่งกองทัพอาร์เมเนียใน Mosesgekh, Chinari และ Aygedzor หมู่บ้านในเขต Berd ของอาร์เมเนีย

ตำแหน่งกองทัพอาเซอร์ไบจันในหมู่บ้าน Zamanli และที่ความสูงนิรันดรของเขต Gadabay ได้รับการยิงจากตำแหน่งกองทัพของอาร์เมเนียซึ่งตั้งอยู่บนความสูงของเขต Krasnoselsk

ยิ่งไปกว่านั้นตำแหน่งกองทัพอาเซอร์ไบจานถูกปอกเปลือกออกจากตำแหน่งอาร์เมเนียซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับหมู่บ้านอาร์เมเนียที่ครอบครองโกยาร์คหมู่บ้าน Chilaburt ในเขตทาร์ทาร์ Taghibayli, Shikhlar, Bash Garvand, Javahirli, Garagashli, Sarijali, Novruzlu และ Marzili Ashagi Veysalli, Garvand, Garakhanbayli, Gorgan, Kurdlar และหมู่บ้าน Horadiz ของเขต Fuzuli, Nuzgar และหมู่บ้าน Mehdili ของเขต Jabrayil เช่นเดียวกับตำแหน่งที่ตั้งอยู่บนความสูงนิรนามของ Goranboy, Tartar, Aghdam และ Khojavandzer .

ความขัดแย้งระหว่างสองประเทศคอเคซัสใต้เริ่มขึ้นในปี 2531 เมื่ออาร์เมเนียทำการอ้างสิทธิ์เหนือดินแดนอาเซอร์ไบจาน อันเป็นผลมาจากสงครามต่อมาในปี 1992 อาร์เมเนียมีกองกำลังติดอาวุธร้อยละ 20 ของอาเซอร์ไบจานรวมถึงภูมิภาค Nagorno-Karabakh และเจ็ดเขตโดยรอบ

ข้อตกลงการหยุดยิงในปี 1994 ตามมาด้วยการเจรจาสันติภาพ อาร์เมเนียยังไม่ได้ดำเนินการตามมติของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติสี่แห่งเกี่ยวกับการถอนกองกำลังออกจากนาโกร์โน - คาราบาคห์และเขตโดยรอบ

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม