ท่อ Eastring ที่จะเปิดสำหรับทุกแหล่งรวมถึงก๊าซแคสเปียน  • 2019-10-08
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มเกมการ์ดออนไลน์

ตาม

ท่อ Eastring ไม่ได้เชื่อมโยงกับซัพพลายเออร์ใด ๆ และจะเปิดให้ทุกแหล่งจากภูมิภาคต่างๆบนพื้นฐานที่ไม่เลือกปฏิบัติในการปฏิบัติตามกฎหมายของสหภาพยุโรปอย่างเต็มรูปแบบ

แหล่งข่าวได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับความเป็นไปได้ของการเชื่อมต่อท่อส่งก๊าซ Eastring กับ Southern Gas Corridor ซึ่งคาดว่าจะมีการขนส่งก๊าซอาเซอร์ไบจันไปยังยุโรป

"โครงการนี้กำลังก้าวไปข้างหน้าด้วยความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับพันธมิตรของเราในปีนี้ความสำเร็จครั้งสำคัญคือการลงนามในข้อตกลงระหว่างหน่วยงานด้านนวัตกรรมและเครือข่ายผู้บริหารของสหภาพยุโรป (INEA) และ Eustream สำหรับท่อส่งที่วางแผนไว้ "แหล่งข่าวกล่าว

แหล่งที่มาตั้งข้อสังเกตว่าวันที่เสร็จสิ้นการศึกษาความเป็นไปได้คือมิถุนายน 2018

"ตัวแทนของ Eustream ได้ลงนามในข้อตกลงกับซัพพลายเออร์ของการศึกษาความเป็นไปได้วันที่ทดลองเดินเครื่องที่วางแผนไว้ของไปป์ไลน์ใหม่คือสิ้นปี 2021 (รายละเอียดเพิ่มเติมจะถูกตัดสินตามผลการศึกษาความเป็นไปได้)"

Eastring จะขนส่งก๊าซธรรมชาติจากพื้นที่ต่าง ๆ และแหล่งทางเลือก ในขั้นตอนแรกมันจะให้ก๊าซบอลข่านและ / หรือแม้แต่ตุรกีกับก๊าซจากตลาดก๊าซยุโรป ในขั้นตอนสุดท้ายเมื่อโหมดสองทิศทางของมันอยู่ในสถานที่ Eastring จะขนส่งก๊าซธรรมชาติโรมาเนียทะเลดำ, แคสเปี้ยนและก๊าซธรรมชาติตะวันออกกลางไปยังยุโรปในอนาคต

วัตถุประสงค์หลักของโครงการนี้คือการขนส่งก๊าซธรรมชาติจาก: (i) ยุโรปตะวันตกไปยังประเทศบอลข่านทำให้ประเทศเหล่านั้นสามารถกระจายแหล่งก๊าซธรรมชาติของพวกเขา; (ii) แหล่งก๊าซทางเลือกซึ่งรวมถึง แต่ไม่ จำกัด เฉพาะรัสเซีย, AGRI, TANAP, แคสเปี้ยน, อิหร่าน, อิรัก, อียิปต์, อิสราเอล, อิสราเอลและไซปรัสไปยังภาคกลางภาคใต้และยุโรปตะวันตก

ทางเดินก๊าซใต้เป็นหนึ่งในโครงการพลังงานที่มีความสำคัญสำหรับสหภาพยุโรป มันแสดงให้เห็นถึงการขนส่งก๊าซจากภูมิภาคแคสเปียนไปยังประเทศในยุโรปผ่านจอร์เจียและตุรกี

ในระยะเริ่มแรกก๊าซที่จะผลิตเป็นส่วนหนึ่งของขั้นตอนที่ 2 ของการพัฒนาของเขต Shah Deniz ของอาเซอร์ไบจานถือเป็นแหล่งหลักสำหรับโครงการทางเดินใต้ของแก๊ส แหล่งข้อมูลอื่นยังสามารถเชื่อมต่อกับโครงการนี้ได้ในภายหลัง

เป็นส่วนหนึ่งของขั้นตอนที่ 2 ของการพัฒนาชาห์เดนิซก๊าซจะถูกส่งออกไปยังตลาดตุรกีและยุโรปโดยการขยายท่อใต้คอเคซัสและการก่อสร้างท่อส่งก๊าซธรรมชาติอนาโตเลียและทรานสเอเดรียติติก

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม