การเตรียมการสำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อนยุโรบในปี 2019 ได้กล่าวถึง  • 2019-10-01
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มเกมการ์ดออนไลน์

โดย Laman Ismayilova

การประชุมคณะกรรมการประสานงานจัดขึ้นที่กระทรวงเยาวชนและการกีฬาหลังจากเตรียมการสำหรับเทศกาลโอลิมปิกฤดูร้อนยุวชนยุโรปครั้งที่ 15 ที่จะจัดขึ้นในบากูในเดือนกรกฎาคมปีหน้า

การประชุมได้เข้าร่วมโดย Azad Rahimov รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเยาวชนและการกีฬาแห่งสาธารณรัฐอาเซอร์ไบจาน Chingiz Huseynzade รองประธานคณะกรรมการโอลิมปิกของอาเซอร์ไบจานสมาชิกคณะกรรมการองค์กร (EOC) และเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งชาติเซอร์เบีย, Líney Rut Halldórsdóttirสมาชิกคณะกรรมาธิการประสานงานศูนย์ EOC และเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งชาติไอซ์แลนด์และFazlagićคณะกรรมการประสานงาน EOC และเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งชาติ ของบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนาที่ได้รับแจ้งเกี่ยวกับสถานะปัจจุบันของการเตรียมการสำหรับเทศกาลฤดูร้อนเยาวชน, ​​Azertag รายงาน

ในระหว่างการประชุมผู้เข้าร่วมประชุมหารือเกี่ยวกับงานที่ดำเนินการโดย "Baku 2019" คณะกรรมการจัดงานถึงวันที่ในการเตรียมการสำหรับโอลิมปิกฤดูร้อนเยาวชนยุโรป 2019 ในช่วงฤดูร้อนรวมถึงตารางการแข่งขันกีฬาสถานะของหมู่บ้านนักกีฬาแผนหมั้น NOC โปรแกรมอาสาสมัครและอื่น ๆ ประเด็นสำคัญ

ในระหว่างที่พวกเขาอยู่ในบากูเจ้าหน้าที่ของคณะกรรมการโอลิมปิกยุโรปจะไปเยี่ยมชมสนามยิมนาสติกแห่งชาติ, ศูนย์กีฬาบาคู, ศูนย์กีฬาบาคู, หมู่บ้านนักกีฬาและสถานกีฬาอื่น ๆ

เทศกาลโอลิมปิกยุวชนแห่งยุโรปจะจัดขึ้นที่บากูในวันที่ 20-28 กรกฎาคม 2562

พิธีเปิดเทศกาลจะจัดขึ้นในวันที่ 21 กรกฎาคม

รวมนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทีมกว่า 3600 คนจาก 50 ประเทศในยุโรปคาดว่าจะไปเยือนอาเซอร์ไบจานเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันของเทศกาล การแข่งขันประกอบด้วยกีฬา 10 ประเภท (ยิมนาสติกสากล, กรีฑา, บาสเกตบอล, ปั่นจักรยาน, แฮนด์บอล, ยูโด, ว่ายน้ำ, เทนนิส, วอลเลย์บอลและมวยปล้ำ) จะมีอาสาสมัครเข้าร่วมกว่า 2,500 คน

หมายเหตุประเทศโฮสติ้ง EYOF มีสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมดโดยไม่ต้องผ่านรอบคัดเลือก

แนวคิดของเทศกาลโอลิมปิกเยาวชนยุโรปถูกนำขึ้นสู่ชีวิตในปี 1990 โดย Jacques Rogge อดีตประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งยุโรปโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักกีฬาหนุ่มสาวได้รู้จักการเคลื่อนไหวของโอลิมปิกและเรียนรู้เกี่ยวกับคุณค่าและอุดมคติของโอลิมปิก .

มันเป็นกิจกรรมกีฬาหลายรายการที่มีชื่อเสียงสำหรับนักกีฬาเยาวชนยุโรปอายุระหว่าง 14 ถึง 18 ปี

เทศกาลนี้มีรุ่นฤดูร้อนซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในกรุงบรัสเซลส์ในปี 1991 และฉบับฤดูหนาวซึ่งเริ่มขึ้นอีกสองปีต่อมาในออสตา เป็นที่รู้จักกันว่าเป็นวันยุวชนโอลิมปิกแห่งยุโรปในช่วงปี 1991 ถึง 1999

---

Laman Ismayilova เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter: @

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม