นักโทษอภัยโทษในจอร์เจียเรียกร้องค่าชดเชย  • 2019-09-08
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มเกมการ์ดออนไลน์

โดย Sabina Idayatova

คนอภัยโทษในจอร์เจียเชื่อว่าเป็นนักโทษการเมืองกำลังหาค่าชดเชยสำหรับการใช้จ่ายอย่างผิด ๆ ในคุกการลงโทษผู้รับผิดชอบและการฟื้นฟูสมรรถภาพเต็มรูปแบบสำนักข่าวเทรนด์รายงาน

พวกเขาทุกคนตั้งใจที่จะค้นหาการพิจารณาคดีของพวกเขาที่สำนักงานอัยการ

นักฟุตบอล Giorgi Demetradze ผู้ซึ่งถูกตัดสินลงโทษในปี 2010 ผ่านการเชื่อมโยงไปยังโลกอาชญากรรมพร้อมกับการชดเชยจะเรียกร้องการลงโทษผู้ที่เชื่อว่าได้สร้างคดีของเขา

“ ฉันหนึ่งร้อยเปอร์เซ็นต์แน่ใจว่าฉันจะชนะคดีนี้” Demetradze กล่าว

Vakhtang Maisaia ซึ่งถูกตัดสินว่ามีความผิดในข้อหาสอดแนมรัสเซียและปล่อยตัวในฐานะนักโทษการเมืองวางแผนที่จะฟ้องร้องคดีในศาลทหารกรุงเฮก

Maisaia บอกนักข่าวว่าตั้งแต่เขาถูกกล่าวหาว่าจารกรรมทางทหารมันจะถูกต้องถ้าคดีของเขาได้รับการตรวจสอบที่ศาลทหารระหว่างประเทศ

อดีตทหารผู้เชี่ยวชาญได้รับโทษจำคุกตั้งแต่ปี 2552

ประชาชน 190 คนได้รับการยอมรับจากรัฐสภาจอร์เจียในฐานะนักโทษทางการเมืองได้รับการปล่อยตัวในวันอาทิตย์วันที่กฎหมายนิรโทษกรรมมีผลบังคับใช้ในประเทศ หลังจากประธานาธิบดีจอร์เจียมิคาอิล Saakashvili ปฏิเสธที่จะลงนามในใบเรียกเก็บเงินนิรโทษกรรมก็มีการลงนามโดยประธานรัฐสภาเดวิด Usupashvili

ประชาชนที่ได้รับการอภัยโทษ 190 คนรวมถึงบุคคลที่ถูกควบคุมตัวในระหว่างการประท้วงเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2550 และ 26 พฤษภาคม 2554 พลเมืองจอร์เจียและพลเมืองรัสเซียอีกหนึ่งคนถูกตัดสินว่าเป็นหน่วยสืบราชการลับ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการแก้ไขเก้าอี้ของคณะกรรมการสิทธิของรัฐสภาผู้ตรวจการแผ่นดินผู้แทนองค์กรเอกชนญาติสนิทและเพื่อนร่วมงานได้พบกับนักโทษทางการเมืองที่ได้รับการปล่อยตัว

Eka Beselia ผู้ทำหน้าที่เป็นประธานคณะกรรมการด้านสิทธิมนุษยชนของรัฐสภากล่าวว่ายุคใหม่เริ่มขึ้นในจอร์เจียเมื่อประเทศไม่มีนักโทษการเมือง “ รัฐบาลใหม่เป็นผู้ค้ำประกัน” เบซิเลียกล่าว

ตามร่างกฎหมายนิรโทษกรรมจะมีการปล่อยตัวนักโทษอีก 3,500 คนที่ถูกรวมอยู่ในการนิรโทษกรรมในอีกสองเดือน กรณีของพวกเขาถูกส่งไปยังศาลซึ่งจะทำการตัดสินใจเป็นรายบุคคลเทรนด์รายงาน

ในขณะเดียวกันประธานาธิบดี Saakashvili วิพากษ์วิจารณ์การตัดสินใจนิรโทษกรรมกล่าวว่าการสอดแนมสายลับรัสเซียเป็นเรื่องท้าทายสำหรับความมั่นคงของประเทศ Saakashvili บอกกับสื่อในวันอาทิตย์ว่าสายลับที่พิสูจน์ความผิดนั้นได้รับการอภัยแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม