แพลตฟอร์มเกมการ์ดออนไลน์เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ :นิตยสารอียิปต์ตีพิมพ์บทความเกี่ยวกับอาเซอร์ไบจาน  • 2019-09-08
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มเกมการ์ดออนไลน์

นิตยสารรายสัปดาห์ของชาวอียิปต์ที่มีอิทธิพล "อัลอาห์รามอัลอาราบี" ได้ตีพิมพ์บทความเรื่อง "บากู - เมืองที่มีแดดจัดและอดทน" สำนักข่าวรัฐอาเซอร์ทาครายงาน
ตามที่อาเซอร์ไบจานสถานทูตในประเทศอียิปต์ผู้เขียนบทความรองบรรณาธิการ - หัวหน้าของหนังสือพิมพ์อัล - Ahram Suzy อัล - Gineydi หนังสือพิมพ์ที่เข้ามามีส่วนร่วมในเวทีระหว่างประเทศครั้งแรก "รัฐและศาสนา: เสริมสร้างความอดทนในโลกที่เปลี่ยนแปลง "writes:" ปัจจุบันอียิปต์ซึ่งประสบกับช่วงเวลาในประวัติศาสตร์ที่ซับซ้อนเผชิญกับความต้องการลำดับความสำคัญของหลักการของความอดทนและการเก็บรักษาเอกภาพและความรอดของประเทศจากการแบ่งแยกเราเชื่อว่าในแง่นี้อาเซอร์ไบจานเป็นตัวอย่างที่สมควร ในยุค 90 คนอาเซอร์ไบจานประสบความสำเร็จในการเอาชนะช่วงเวลาที่ยากลำบากเมื่อประเทศกำลังเผชิญกับภัยคุกคามจากการแบ่งแยกภายในอย่างไรก็ตามในเวลานั้นอาร์เมเนียครอบครองดินแดนอาเซอร์ไบจาน 20% ระบอบแบ่งแยกดินแดนของอาร์เมเนีย อย่างไรก็ตามความเป็นอิสระนี้ไม่ได้รับการยอมรับจากรัฐใด ๆ ภูมิภาคนี้เป็นส่วนหนึ่งของอาเซอร์ไบจานตามกฎหมายระหว่างประเทศการยึดครองของภูมิภาคนี้โดยกองทัพติดอาวุธ กองกำลังของอาร์เมเนียยังคงดำเนินต่อไป อาเซอร์ไบจานก็ยังคงเป็นตัวอย่างของความอดทนทางศาสนาและระดับชาติ "
Al-Gineydi อธิบายถึงความประทับใจในบากูของเธอว่าความอดทนนั้นสะท้อนให้เห็นแม้กระทั่งบริเวณด้านหน้าของอาคารในเมือง ผู้เขียนตั้งข้อสังเกตว่ารูปแบบสถาปัตยกรรมที่ยอดเยี่ยมของอาคารที่สร้างขึ้นในบากูการส่องสว่างที่ทันสมัยความสวยงามของถนนและตึกระฟ้าที่เป็นเอกลักษณ์สร้างความประทับใจให้กับการอยู่ในปารีสหรือเมืองหลวงอื่น ๆ ของโลก
ผู้เขียนอ้างถึงความเห็นของประธานคณะกรรมการแห่งรัฐว่าด้วยการทำงานกับโครงสร้างทางศาสนาของอาเซอร์ไบจาน Elshad Isgandarov ในนิตยสาร Al-Ahram Al-Arabi: ความอดทน ได้กลายเป็นสิ่งที่หายากในโลกเราคิดว่ามันมีค่ามากกว่าน้ำมันและก๊าซวัดไฟถูกสร้างขึ้นสำหรับผู้ค้าอินเดียในศตวรรษที่สิบหกในอาเซอร์ไบจานมีบ้านสวดมนต์สำหรับทุกศาสนาในประเทศของเราสาธารณรัฐประชาธิปไตยแรกใน ตะวันออกก่อตั้งขึ้นในอาเซอร์ไบจานในปี 2461 ผู้หญิงได้รับสิทธิและการลงคะแนนเสียงที่เท่าเทียมกันที่นี่ใน 2462 แต่อาเซอร์ไบจานถูกยึดครองโดยบอลเชวิค 2463 ในอาเซอร์ไบจานเป็นแบบจำลองของประเทศฆราวาส
สำหรับความสัมพันธ์ระหว่างอียิปต์กับอาเซอร์ไบจานอัลจิเนดีสังเกตว่าความสัมพันธ์เหล่านี้มีรากฐานมาจากโบราณ ผู้เขียนบทความกล่าวถึงเอกอัครราชทูตอาเซอร์ไบจานถึงอียิปต์ Shahin Abdullayev ว่าความร่วมมือระหว่างทั้งสองประเทศเป็นไปตามโครงการการลงทุนในภาคน้ำมัน อย่างไรก็ตามปัญหาทางเศรษฐกิจและปัญหาด้านความปลอดภัยที่เกิดขึ้นหลังจากการปฏิวัติในอียิปต์เป็นอุปสรรคต่อการดำเนินโครงการเหล่านี้ ผู้เขียนตั้งข้อสังเกตว่าความร่วมมือได้ฟื้นขึ้นมาเมื่อเร็ว ๆ นี้ เธอยังเป็นการแสดงออกถึงความสนใจของนักท่องเที่ยวอาเซอร์ไบจันสำหรับการเยี่ยมชมอียิปต์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม