ยินดีต้อนรับคุณ! !:ยูเครนหวังว่าจะส่งก๊าซส่งตรงจากเติร์กเมนิสถาน  • 2019-08-08
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มเกมการ์ดออนไลน์

โดย Aynur Jafarova

ยูเครนหวังว่าจะเริ่มส่งมอบก๊าซตรงจากเติร์กเมนิสถานหลังจากลงนามในข้อตกลงการเข้าถึงการขนส่งทางท่อของประเทศ CIS ในเดือนพฤษภาคม 2014 สำนักข่าวเทรนด์รายงานเมื่อวันที่ 23 มกราคมโดยอ้างอิงกับสื่อยูเครนท้องถิ่น

"ยูเครนหวังว่าข้อตกลงการเข้าถึงจะพร้อมสำหรับการลงนามในวันที่ 30 พฤษภาคม 2014 ในที่ประชุมของรัฐบาล CIS หัวที่จะจัดขึ้นในเคียฟ" พอร์ทัลธุรกิจทีวีกล่าวว่า

ตามพระราชกฤษฎีกาของคณะรัฐมนตรียูเครนรัฐมนตรีมีวรรคที่สอดคล้องกันที่พบในแผนของมาตรการเพื่อให้แน่ใจว่าประธานาธิบดีของยูเครนใน CIS ในปี 2014

ก่อนหน้านี้นายกรัฐมนตรียูเครน Mykola Azarov กล่าวว่าประเทศของเขาตั้งใจที่จะดำเนินการส่งมอบก๊าซของเติร์กเมนิสถานโดยตรงจากปี 2558

"เรามีความสนใจในข้อตกลงการค้าเสรีในกลุ่มประเทศ CIS ที่ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพอย่างเต็มที่" นายกรัฐมนตรีกล่าวโดยเน้นข้อที่เกี่ยวข้องกับระบบท่อส่งน้ำมันเชื้อเพลิง

ยูเครนนำเข้าก๊าซธรรมชาติมากถึงร้อยละ 60 ผู้เชี่ยวชาญชี้ให้เห็นว่าความสนใจหลักของยูเครนในเติร์กเมนิสถานมีส่วนเกี่ยวข้องกับปริมาณสำรองก๊าซธรรมชาติอันกว้างขวางของประเทศ เคียฟมองว่าเติร์กเมนิสถานเป็นแหล่งพลังงานแห่งการแข่งขัน

ในระหว่างการเยือนโดยเจ้าหน้าที่ของยูเครนเพื่อ Ashgabat ก็เน้นซ้ำ ๆ ว่ายูเครนมีความสนใจในความร่วมมือกับเติร์กเมนิสถานโดยเฉพาะอย่างยิ่งในภาคพลังงานเป็นประเทศที่มีวัตถุประสงค์เพื่อลดการพึ่งพาพลังงานของรัสเซีย

ยูเครนกำลังมองหาวิธีที่จะได้รับการส่งมอบโดยตรงจากก๊าซเติร์กเมนิสถาน Ashgabat มีความสนใจในตลาดใหม่ ๆ รวมถึงการเข้าถึงแหล่งพลังงานในยุโรปก่อน

อย่างไรก็ตามเติร์กเมนิสถานและยูเครนไม่ได้แบ่งพรมแดนซึ่งหมายความว่าการส่งก๊าซใด ๆ จะต้องข้ามรัสเซีย ยูเครนต้องได้รับอนุญาตจากรัสเซียในการใช้ท่อส่งก๊าซสำหรับการขนส่งเติร์กเมนไปยังดินแดนของตน แต่นี่ไม่ได้อยู่ในความสนใจของรัสเซียซึ่งขายก๊าซของตัวเองและเติร์กเมนไปยังประเทศในยุโรปรวมถึงยูเครนด้วยราคาที่สูงกว่า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม