เครื่องบินรบของอาเซอร์ไบจาน  • 2019-08-08
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มเกมการ์ดออนไลน์

โดย Sara Rajabova

เครื่องบินต่อสู้ของอาเซอร์ไบจานกำลังบินอยู่เหนือแนวหน้าของกองทัพอาร์เมเนียและอาเซอร์ไบจานท่ามกลางความตึงเครียดที่เพิ่มขึ้น

กระทรวงกลาโหมอาเซอร์ไบจันกล่าวกับสำนักข่าวเทรนด์เมื่อวันที่ 24 มกราคมว่าเครื่องบินเฝ้าระวังสถานการณ์ตามสายการติดต่อ

สถานการณ์ในแนวหน้าของกองทัพอาร์เมเนียและอาเซอร์ไบจันได้ทวีความรุนแรงขึ้นในช่วงสี่วันที่ผ่านมา กองกำลังอาร์เมเนียละเมิดสถานะการหยุดยิง 380 ครั้งกระทรวงกลาโหมอาเซอร์ไบจันรายงานก่อนหน้านี้

ในวันที่ 24 มกราคมกลุ่มข่าวกรองที่ถูกโค่นล้มของกองกำลังอาร์เมเนียพยายามอีกครั้งที่จะข้ามแนวปะทะของอาเซอร์ไบจันและกองทัพอาร์เมเนียในทิศทางของภูมิภาคทาร์ทาร์ระหว่างการชำระหนี้ของกาปานี

กองกำลังติดอาวุธของอาเซอร์ไบจานระงับการวางแผนอย่างชาญฉลาดของกลุ่มอาร์เมเนีย หลังจากการดับเพลิงอย่างรุนแรงหน่วยอาร์เมเนียถูกบังคับให้ต้องล่าถอย

servicemen อาเซอร์ไบจันยังทำลายยานพาหนะทางทหารของอาร์เมเนียด้วยการป้องกันการยั่วยุกองกำลังของอาร์เมเนียในแนวหน้าในภูมิภาค Tovuz

อาร์เมเนียครอบครองพื้นที่กว่าร้อยละ 20 ของดินแดนอาเซอร์ไบจานซึ่งเป็นที่ยอมรับในระดับสากลรวมถึงนาโกร์โน - คาราบาคห์และเจ็ดภูมิภาคที่อยู่ติดกันหลังจากทำการอ้างสิทธิเหนืออาณาเขตกับประเทศเพื่อนบ้านของคอเคซัสใต้

มติคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติว่าด้วยการเพิกถอนอาร์เมเนียไม่ได้ถูกบังคับใช้มาจนถึงทุกวันนี้

การเจรจาสันติภาพซึ่งดำเนินการโดยรัสเซียฝรั่งเศสและสหรัฐอเมริกาและกลุ่มมินสค์ของ OSCE นั้นกำลังดำเนินการบนพื้นฐานของโครงร่างที่สงบสุข - เรียกว่าหลักการมาดริด - ได้รับการเสนอโดยประธานร่วมของกลุ่มมินสค์ การเจรจาส่วนใหญ่ยังไม่ประสบผลสำเร็จ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม