อาเซอร์ไบจาน, อิตาลีเพื่อเข้าร่วมกองกำลังในการเข้าสู่ตลาดประเทศที่สาม  • 2019-08-08
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มเกมการ์ดออนไลน์

โดย Nazrin Gadimova

บริษัท อาเซอร์ไบจันและอิตาลีตั้งใจที่จะสร้างการร่วมทุนเพื่อเข้าสู่ตลาดของประเทศที่สามประธานของสมาพันธ์ผู้ประกอบการแห่งชาติของอาเซอร์ไบจาน (ASK) กล่าว

Mammad Musayev กล่าวเมื่อวันที่ 23 มกราคมหลังจากการประชุมทางธุรกิจระหว่างอาเซอร์ไบจันและผู้ประกอบการอิตาลี

งานนี้รวบรวมนักธุรกิจกว่า 50 คนซึ่งเป็นตัวแทนภาคการก่อสร้างของอาเซอร์ไบจานการท่องเที่ยวอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์การค้าปลีกและการค้าส่งและตัวแทนจากอิตาลีจาก บริษัท MADE SpA ที่เชี่ยวชาญด้านการก่อสร้างการฟื้นฟูและการออกแบบกลุ่ม Beghelli ที่ผลิตระบบแสงสว่าง ระบบรักษาความปลอดภัยเช่นเดียวกับ บริษัท อื่น ๆ

เปิดงาน Mammad Musayev เน้นบทบาทที่สำคัญของการประชุมครั้งนี้ในการพัฒนาความสัมพันธ์ทางธุรกิจระหว่างสองประเทศเสริมว่ากลุ่ม บริษัท MADE SpA มีประสบการณ์ 40 ปีในด้านการก่อสร้างโยธาและโรงงานอุตสาหกรรมและเชิงพาณิชย์และเป็น เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกในด้านการฟื้นฟูและบูรณะอนุสาวรีย์ด้วยคุณสมบัติทางสถาปัตยกรรมเช่นเดียวกับการสร้างถนนมอเตอร์เวย์และโครงสร้างไฮดรอลิก

เมื่อพูดถึงความร่วมมือที่มีผลกับประเทศในยุโรปประธาน ASK กล่าวว่าอิตาลีเป็นหนึ่งในพันธมิตรที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของอาเซอร์ไบจาน

"ตัวอย่างที่ชัดเจนของความร่วมมือที่ใกล้ชิดระหว่างอาเซอร์ไบจานและอิตาลีคือข้อเท็จจริงที่ว่าการค้าระหว่างทั้งสองประเทศมีมูลค่าสูงถึง 10,000 ล้านดอลลาร์ในปี 2556" เขากล่าว "ฉันจะทราบด้วยว่ามี 45 บริษัท ที่มีทุนอิตาลีดำเนินงานอยู่ในอาเซอร์ไบจาน"

หัวหน้าสมาพันธ์ผู้ประกอบการแห่งชาติกล่าวว่าการประชุมดังกล่าวเป็นไปเพื่อผลประโยชน์ของนักธุรกิจชาวอิตาลีและในท้องถิ่น

“ ภารกิจของอาเซอร์ไบจานกำลังเผชิญกับเศรษฐกิจไม่เพียง แต่ดึงดูดการลงทุนในประเทศเท่านั้น แต่ยังมองหาโอกาสในการลงทุนในประเทศอื่น ๆ อีกด้วย” Mammadov กล่าว

ประธานการประชุม MADE SpA Giuseppe Massascusa กล่าวว่า บริษัท ได้ร่วมมือกับอาเซอร์ไบจานมาเป็นเวลานานโดยเสริมว่าการสร้างความสัมพันธ์ทางธุรกิจกับ ASK และความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับ บริษัท อาเซอร์ไบจันจะช่วยพัฒนาความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจระหว่างทั้งสองประเทศ

งานนำเสนอโดย Business Consulting Ltd ซึ่งทำหน้าที่ภายใต้ ASK และ บริษัท Beghelli Group ของอิตาลีก็จัดขึ้นที่งานนี้เช่นกัน มีการตั้งข้อสังเกตว่ากลุ่ม Beghelli ดำเนินธุรกิจด้านแสงสว่างอุปกรณ์ไฟฟ้าภายในบ้านความปลอดภัยและความปลอดภัยในโรงงานอุตสาหกรรมและที่อยู่อาศัยและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของ บริษัท ใน 60 ประเทศ

การประชุมทวิภาคีเกี่ยวกับการดำเนินโครงการร่วมและการขยายความสัมพันธ์ทางการค้าหลังจากนั้น

ก่อนหน้านี้บากูเป็นเจ้าภาพจัดเวทีธุรกิจอาเซอร์ไบจัน - อิตาลีจัดโดยสถานทูตอิตาลีในอาเซอร์ไบจานมูลนิธิส่งเสริมการส่งออกและการลงทุนอาเซอร์ไบจาน (AZPROMO) และสำนักงานการค้าอิตาลี (ICE) โดยความร่วมมือกับสมาคมผู้สร้างแห่งชาติ (ANCE) และ สมาคม Federprogetti จัดขึ้นที่บากูรวมถึงการประชุมทางธุรกิจอาเซอร์ไบจัน - อิตาลีอีกครั้ง

ยิ่งไปกว่านั้นฟอรัมการท่องเที่ยวอาเซอร์ไบจัน - อิตาลีจัดขึ้นในกรุงโรมเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน

อิตาลียอมรับความเป็นอิสระของอาเซอร์ไบจานในเดือนมกราคม 2534 ความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างทั้งสองประเทศได้ก่อตั้งขึ้นในเดือนพฤษภาคม 2535 และกรอบกฎหมายสำหรับความร่วมมือทวิภาคีประกอบด้วยเอกสาร 30 ฉบับ

คณะกรรมการศุลกากรแห่งรัฐอาเซอร์ไบจานกล่าวว่าอิตาลียังคงเป็นผู้นำเข้าสินค้าอาเซอร์ไบจันรายใหญ่ที่สุด เกือบหนึ่งในสี่ของการส่งออกของอาเซอร์ไบจานลดลงไปที่อิตาลีในช่วงหกเดือนแรกของปี 2556 เทียบกับ 22% ในช่วงเวลาเดียวกันในปี 2555 45 บริษัท อิตาลีปัจจุบันดำเนินงานในอาเซอร์ไบจานในด้านประกันภัยการธนาคารการค้าและพื้นที่อื่น ๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม