การหมุนของจอร์เจียโดยบังเอิญในอัฟกานิสถานเสร็จสิ้น  • 2019-08-08
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มเกมการ์ดออนไลน์

โดย Jamila Babayeva

กองทหารรับจ้างชาวจอร์เจียคนสุดท้ายที่เข้าร่วมในภารกิจของนาโต้ไอซาฟกลับไปยังจอร์เจียจากอัฟกานิสถานทำให้การหมุนของกองพันบาทูมีครั้งที่ 31 สิ้นสุดลง

servicemen ถูกพบโดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมจอร์เจีย Irakli Alasania เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำจอร์เจีย Richard Richard Norland และเจ้าหน้าที่อื่น ๆ ในสนามบิน Alekseevka (ใกล้ทบิลิซี)

ทหารสามารถพักผ่อนกับครอบครัวของพวกเขาได้เพราะพวกเขาปฏิบัติภารกิจอย่างมีศักดิ์ศรีและกลับบ้านเกิดโดยไม่สูญเสีย Alasania กล่าว

เอกอัครราชทูตสหรัฐชี้ให้เห็นว่าทหารสหรัฐฯได้ยืนยันความเป็นมืออาชีพสูงของจอร์เจียทหารในอัฟกานิสถาน

โดยการเข้าร่วมในภารกิจระหว่างประเทศจอร์เจียได้ยืนยันว่ามันเป็นพันธมิตรที่ดีและน่าเชื่อถือสำหรับนาโต้ในที่สุดปูทางสำหรับการเข้าสู่นาโตของจอร์เจียในที่สุดเอกอัครราชทูตสหรัฐฯกล่าว

จอร์เจียได้ให้ความช่วยเหลือกองกำลังรักษาความปลอดภัยระหว่างประเทศที่เป็นผู้นำโดยนาโต้ (ISAF) ในอัฟกานิสถานตั้งแต่ปี 2547 มีพนักงานบริการชาวจอร์เจีย 1,600 คนรับใช้ในอัฟกานิสถาน

จอร์เจียระบุว่ามีความตั้งใจที่จะสนับสนุนการพัฒนากองกำลังความมั่นคงของอัฟกานิสถานต่อไปหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจของ ISAF ในปลายปี 2557 เมื่อความรับผิดชอบในการจัดหาความปลอดภัยจะถูกถ่ายโอนไปยังเจ้าหน้าที่อัฟกันและกองกำลังรักษาความปลอดภัยอย่างเต็มที่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม