ทรัมป์ขอให้เอ็นเอฟแอลห้ามผู้เล่นคุกเข่าระหว่างเพลง  • 2019-07-22
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มเกมการ์ดออนไลน์

(รอยเตอร์) - ประธานาธิบดีสหรัฐโดนัลด์ทรัมป์ต่อสู้กับสมาคมฟุตบอลแห่งชาติในวันอังคารที่ผ่านมาเรียกร้องให้กลุ่มผู้เล่นห้ามการคุกเข่าประท้วงในเกมขณะที่เล่นเพลงชาติ

“ เอ็นเอฟแอลมีกฎและข้อบังคับทุกประเภท วิธีเดียวสำหรับพวกเขาคือการกำหนดกฎที่คุณไม่สามารถคุกเข่าในเพลงชาติของเรา! "ทรัมป์เขียนบน Twitter

สำหรับวันที่ห้าติดต่อกันประธานาธิบดีประณามท่าทางเชิงสัญลักษณ์ซึ่งได้รับการยอมรับจากผู้เล่นผิวดำบางคนในปีที่แล้วเพื่อประท้วงความไม่เสมอภาคทางเชื้อชาติในระบบยุติธรรมทางอาญา

โฆษกของ NFL ไม่ตอบสนองต่อคำร้องขอความคิดเห็น

ทรัมป์ยกย่องทั้งสองทีมที่เล่นในคืนวันจันทร์และนำส่วนใหญ่ชัดเจนของการทะเลาะวิวาท อริโซนาคาร์ดินัลเชื่อมโยงแขนและยืนสำหรับ "แบนเนอร์ดาวแพรวพราว" พร้อมกับดัลลัสเคาบอยที่คุกเข่าต่อหน้าเพลง

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาทรัมป์บอกว่าการชุมนุมทางการเมืองผู้เล่นการประท้วงใด ๆ ก็ตามที่เป็น“ บุตรแห่งสุนัขเลว” ที่ควรถูกไล่ออกและเรียกร้องให้คว่ำบาตรเกมเอ็นเอฟแอลเพื่อประท้วงผู้เล่นโค้ชและเจ้าของหลายคนก่อนวันอาทิตย์

การจู่โจมด้วยวาจาของทรัมป์อาจดึงดูดฐานอนุรักษ์ของเขาในฐานะประธานาธิบดีพรรครีพับลิที่มีปัญหาสำคัญรวมถึงภัยคุกคามนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือวิกฤตการณ์ด้านมนุษยธรรมในพายุเฮอริเคนที่เกิดพายุเฮอริเคนที่เปอร์โตริโก

พอลไรอันผู้อาวุโสสูงสุดของพรรครีพับลิกันในสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกากล่าวว่าเขาไม่เห็นด้วยกับท่าทาง

“ ผู้คนมีสิทธิ์ชัดเจนในการแสดงออกว่าพวกเขาเหมาะสมอย่างไร” เขากล่าวกับผู้สื่อข่าว “ มุมมองของฉันเองคือว่าเราไม่ควรทำเพลงนี้”

เจฟฟ์เซสชั่นอัยการสูงสุดของสหรัฐฯบอกผู้ชมที่โรงเรียนกฎหมายจอร์จทาวน์ของวอชิงตันว่านักกีฬาประท้วงไม่ถูกต้อง

“ ผู้เล่นจะไม่ถูกดำเนินคดีใด ๆ แต่ถ้าพวกเขากระทำการยั่วยุพวกเขาสามารถคาดหวังว่าจะถูกลงโทษ” เขากล่าว

ฮิลลารีคลินตันคู่แข่งที่เป็นประชาธิปไตยของทรัมป์ในการเลือกตั้งปี 2559 เรียกความเห็นของทรัมป์“ สุนัขตัวใหญ่เสียงดังให้ผู้สนับสนุนของเขา” ในการสัมภาษณ์กับซีบีเอส

สไลด์โชว์ (9 ภาพ)

อดีตกองหลังซานฟรานซิสโก 49ers โคลิน Kaepernick คุกเข่าครั้งแรกในช่วงเพลงเมื่อปีที่แล้วเพื่อประท้วงการยิงตำรวจของชายผิวดำที่ไม่มีอาวุธ

อดีตเพื่อนร่วมทีมของเขา Eric Reid เขียนในบทความความคิดเห็นของ New York Times ว่าเขาและ Kaepernick เลือกที่จะคุกเข่าเป็นท่าทาง "เคารพ" เปรียบเทียบกับ "ธงบินไปครึ่งเสาเพื่อทำเครื่องหมายโศกนาฏกรรม"

รายงานโดย Susan Heavey และ Makini Brice ในวอชิงตันและ Jonathan Allen ในนิวยอร์ก; แก้ไขโดย Jeffrey Benkoe และ Jonathan Oatis

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม