แพลตฟอร์มเกมการ์ดออนไลน์เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ :หลุยส์วิลล์โค้ชบาสเกตบอล Pitino หยุดพักท่ามกลางเรื่องอื้อฉาวสินบน  • 2019-07-22
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มเกมการ์ดออนไลน์

(รอยเตอร์) - หัวหน้าโค้ชบาสเกตบอลของมหาวิทยาลัยหลุยส์วิลล์ริกพิตติโนถูกลาพักการบริหารหลังจากถูกสอบสวนการติดสินบนของรัฐบาลกลางประธานาธิบดีชั่วคราวของมหาวิทยาลัยกล่าวเมื่อวันพุธ

Pitino โค้ชของ Hall of Fame ที่นำพาพระคาร์ดินัลไปสู่การแข่งขันชิงแชมป์แห่งชาติในปี 2013 นั้นถูกลาออกโดยไม่ได้รับค่าจ้างหนึ่งวันหลังจากการไต่สวนที่ถูกกล่าวหาว่าโค้ชที่มีโปรแกรมบาสเกตบอลสี่วิทยาลัยเข้าร่วมโครงการ

“ ในขณะที่การสอบสวนยังดำเนินต่อไปและไม่มีการฟ้องร้องใด ๆ ต่อมหาวิทยาลัยหลุยส์วิลล์หรือพนักงานคนใดคนหนึ่งข้อกล่าวหานั้นร้ายแรง” Greg Postel ประธานชั่วคราวของหลุยส์วิลล์กล่าวกับการแถลงข่าว

“ เป็นสิ่งสำคัญสำหรับมหาวิทยาลัยนี้ที่จะต้องปฏิบัติตามกฎของซีเออย่างเคร่งครัดและบังคับใช้กฎหมายของรัฐบาลกลาง การไม่ทำสิ่งใดเป็นการรับรองโดยปริยายถึงพฤติกรรมที่ผิดจรรยาบรรณและอาชญากรรม” เขากล่าวเสริม

Postel กล่าวว่าการจ้างงานของ Pitino กับโปรแกรมผู้ชายจะได้รับการตรวจสอบในภายหลังและเขาหวังว่าจะได้รับตำแหน่งแทนชั่วคราวสำหรับเขาและผู้อำนวยการด้านกีฬา Tom Jurich ซึ่งถูกลาไปใน 48 ชั่วโมงข้างหน้า

เรื่องอื้อฉาวซึ่งมีการโยกบาสเกตบอลวิทยาลัยเกี่ยวข้องกับโค้ชวิทยาลัยผู้ช่วยชายอย่างน้อยสี่คนจากทั่วประเทศและผู้บริหาร Adidas AG

ทนายความของ Pitino กล่าวในแถลงการณ์ว่าลูกค้าของพวกเขาถูกไล่ออกอย่างมีประสิทธิภาพ

นักกฎหมายกล่าวว่าข้อมูลที่เปิดเผยในการสอบสวนนั้นไม่เพียงพอที่จะเกี่ยวข้องกับ Pitino ในการกระทำผิดประเภทใด ๆ หรือกิจกรรมอื่น ๆ ที่จะละเมิดข้อกำหนดของสัญญาของเขา

“ โค้ชพิตติโน่ไม่ได้ทำอะไรผิดและไม่มีหลักฐานที่จะแนะนำเป็นอย่างอื่น ความเร่งรีบในการตัดสินเป็นเรื่องน่าเศร้า” แถลงการณ์กล่าว

นี่เป็นเรื่องอื้อฉาวล่าสุดในช่วง 16 ปีของ Pitino กับ Louisville

สมาคมกีฬาวิทยาลัยแห่งชาติลงโทษโรงเรียนหลังจากสอบสวนการใช้ระบำและโสเภณีเพื่อดึงดูดผู้เล่นโปรแกรมบาสเกตบอลชาย ทีมต้องลาออกจากการชนะที่อาจรวมถึงตำแหน่งระดับชาติ 2013 มหาวิทยาลัยกำลังดึงดูดการตัดสินใจของ NCAA

Pitino ยังยอมรับในปี 2009 ว่าจะมีเพศสัมพันธ์กับภรรยาของผู้จัดการอุปกรณ์ Louisville และจ่ายเงินให้เธอทำแท้ง Pitino กล่าวว่าเขาถูกกรรโชกและหญิงสาวถูกตัดสินลงโทษในภายหลัง

Pitino, 65, เข้ามาที่หลุยส์วิลล์หลังจากใช้เวลาสี่ฤดูกาลกับสมาคมบาสเกตบอลแห่งชาติของบอสตันเซลติกส์ ก่อนหน้านั้นเขาเคยเป็นโค้ชที่มหาวิทยาลัยเคนตักกี้ซึ่งเขานำโปรแกรมบาสเก็ตบอลของผู้ชายกลับมาโดดเด่นและได้รับรางวัลระดับชาติในปี 1996

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม