การระบาดของ E.coli ดูเหมือนจะติดเชื้อที่ยอดขายในร้านเดียวกันของ Chipotle  • 2019-07-22
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มเกมการ์ดออนไลน์

(รอยเตอร์) - ยอดขายร้านอาหารเดิมที่ Chipotle Mexican Grill Inc ได้รับผลกระทบจากการระบาดของ E.coli ที่ร้านอาหารดูเหมือนว่าจะลดลงเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่โซ่ Burrito ถูกแยกตัวออกจาก McDonald's Corp ในปี 2549

มีสัญลักษณ์ปรากฏที่ภัตตาคาร Chipotle Mexican Grill ในซานฟรานซิสโกรัฐแคลิฟอร์เนีย 21 กรกฎาคม 2558 REUTERS / Robert Galbraith

บริษัท ในวันศุกร์กล่าวว่าการระบาดครั้งแรก จำกัด เฉพาะร้านอาหารในรัฐวอชิงตันและโอเรกอนได้แพร่กระจายไปยังสี่รัฐเพิ่มเติม: แคลิฟอร์เนียโอไฮโอนิวยอร์กและมินนิโซตา

หุ้นของ Chipotle ลดลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 18 เดือนหลังจากที่ตลาดเปิดในวันจันทร์ แต่ก็ปรับตัวขึ้นอย่างรวดเร็วเพื่อทำการค้า 6% ที่ 569.03 ดอลลาร์ พวกเขาลดลง 12% ในวันศุกร์

“ ฉันคิดว่าอาจจะมีปฏิกิริยาตอบโต้ที่แข็งแกร่งต่อข้อเสียในวันศุกร์ ... ยังไม่มีคดีใหม่ใด ๆ ตั้งแต่คดีต่าง ๆ ที่รายงานเมื่อบ่ายวันศุกร์” สตีเฟ่นแอนเดอร์สันนักวิเคราะห์ Maxim กล่าว

แอนเดอร์สันซึ่งคาดว่าจะมีการรายงานอีกในเร็ว ๆ นี้กล่าวว่าการระบาดอาจส่งผลกระทบต่อปริมาณการใช้ข้อมูลของ Chipotle ในอีกไม่กี่ไตรมาสข้างหน้า

นักวิเคราะห์บางคนกล่าวว่าปฏิกิริยาของนักลงทุนมากเกินไปและ Chipotle เป็นเดิมพันระยะยาวที่ดี

“ ... เราเห็นมูลค่าหุ้นจากระดับปัจจุบันสำหรับนักลงทุนที่สามารถมองผ่านความไม่แน่นอนในระยะสั้น” วิลเลียมแบลร์นักวิเคราะห์กล่าว

สต็อกของ Chipotle ลดลงมากกว่า 16% ตั้งแต่วันที่ 31 ต.ค. เมื่อ Chipotle บอกว่าจะปิดร้านอาหาร 43 แห่งหลังการระบาด บริษัท กล่าวเมื่อวันที่ 10 พ.ย. มันจะเปิดร้านอาหารเหล่านั้นอีกครั้ง

โบรกเกอร์อย่างน้อยสี่รายปรับลดราคาเป้าหมายในวันจันทร์ Maxim เป็นคนที่หยาบคายที่สุดโดยลดเป้าหมายลงเหลือ 585 ดอลลาร์จาก 718 ดอลลาร์ เป้าหมายราคาเฉลี่ยของหุ้นของ Chipotle อยู่ที่ $ 740 ตามข้อมูลของ Thomson Reuters

จาก 32 โบรกเกอร์ที่ครอบคลุมหุ้นของ Chipotle มีเพียงนายหน้าเดียวเท่านั้นที่มีอันดับ“ ขาย” ให้อันดับที่สิบแปดคือ "ซื้อ" หรือสูงกว่าและอัตราที่เหลือจะ "คงไว้"

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้นับเป็นความปลอดภัยด้านอาหารครั้งที่สามที่ Chipotle ซึ่งมีคำว่า“ อาหารด้วยความซื่อสัตย์” หมายถึงคำมั่นสัญญาของอาหารสด ในขณะที่ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมักจะมีสุขภาพดีการประมวลผลบางอย่างเช่นความร้อนสูงสามารถฆ่าเชื้อโรคเช่น E.coli

อย่างน้อย 45 คนได้รับเชื้ออีโคไล O26 ในสหรัฐอเมริกาในเดือนที่ผ่านมา ในจำนวนนั้น 43 รายงานการกินที่ร้านอาหาร Chipotle ในสัปดาห์ก่อนที่ความเจ็บป่วยจะเริ่ม

“ แหล่งที่มาของปัญหาไม่ได้รับการระบุซึ่งเราเชื่อว่าจะสร้างความไม่แน่นอนว่าข่าวร้ายนั้นอยู่เบื้องหลัง บริษัท อย่างเต็มที่หรือไม่” นักวิเคราะห์ของ Sterne Agee กล่าว พวกเขาลดการให้คะแนนในหุ้นเป็น "เป็นกลาง" จาก "ซื้อ"

แต่รายงานของสำนักข่าวรอยเตอร์เมื่อวันเสาร์แสดงให้เห็นว่านักทานบางคนไม่ได้สนใจรายงานกล่าวว่าความสดใหม่และความสะดวกสบายเกินความกังวลเกี่ยวกับการปนเปื้อน

บริษัท คาดว่าจะรายงานผลประกอบการไตรมาสสี่ในเดือนกุมภาพันธ์

รายงานโดย Yashaswini Swamynathan ใน Bengaluru; รายงานเพิ่มเติมโดย Subrat Patnaik; แก้ไขโดย Sayantani Ghosh

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม