แพลตฟอร์มเกมการ์ดออนไลน์เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ :ผลตอบแทนทางอารมณ์ในขณะที่การล่องเรือครั้งแรกของสหรัฐในรอบหลายทศวรรษมาถึงคิวบา  • 2019-06-22
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มเกมการ์ดออนไลน์

ฮาวาน่า (รูเทอร์ส) - นักท่องเที่ยวชาวคิวบาและชาวอเมริกันจำนวนนับร้อยเดินทางมาถึงเรือสำราญลำแรกของสหรัฐอเมริกาเพื่อแล่นเรือไปยังเมืองฮาวานาในทศวรรษที่ผ่านมาในวันจันทร์ที่ผ่านมา

มันเป็นอีกครั้งแรกสำหรับทั้งสองประเทศตั้งแต่ประธานาธิบดีบารัคโอบามาและประธานาธิบดีราอูลคาสโตรประธานาธิบดีคิวบาของสหรัฐประกาศการสร้างสายสัมพันธ์ทางประวัติศาสตร์ในเดือนธันวาคม 2014 และมาหลายสัปดาห์หลังจากที่โอบามาเยือนเกาะแคริบเบียน

Carnival Corp's ( ) Adonia เป็นเรือลำเล็กที่มีผู้โดยสาร 700 คนเดินผ่านช่องแคบไปยังอ่าวฮาวานาในตอนเช้าภายใต้ท้องฟ้าที่สมบูรณ์แบบ

ผู้เข้าชมออกไปตามถนนที่ได้รับการบูรณะของเมืองสำหรับทัวร์เดินเท้าหลังจากพิธีมาถึงที่มีเพลงซัลซ่าและ Afro-Cuban และค็อกเทลรัมมากมาย

ตามไกด์นำเที่ยวผู้โดยสารบางคนเกิดจากการไปเที่ยวกลางคืนของฮาวานาในภายหลังที่คาบาเร่ต์ Tropicana ที่มีชื่อเสียงระดับโลก

แต่สำหรับแอนนาการ์เซียที่เกิดในคิวบาช่วงเวลานั้นเป็นมากกว่าแค่วันหยุด

“ ฉันตื่นเต้นและตื่นเต้นในเวลาเดียวกันฉันออกจากคิวบาเมื่อ 48 ปีก่อนตอนที่ฉันอายุหกขวบ ดังนั้นลองจินตนาการถึงทุกสิ่งที่ฉันรู้สึกตอนนี้” การ์เซียพูดขณะที่เธอก้าวลงจากเรือแล้วเข้าสู่ดินแดนคิวบาเป็นครั้งแรกตั้งแต่วัยเด็ก

กฎคิวบาห้ามมิให้ผู้ที่เกิดในคิวบาเข้าหรือออกจากประเทศที่ปกครองโดยคอมมิวนิสต์ทางทะเลนำไปสู่การประท้วงจากผู้ถูกเนรเทศและเกือบจะเลื่อนการเดินเรือออกไปก่อนที่คิวบาจะตกลงยกเลิกการห้าม

ความยืดหยุ่นที่ผิดปกติภายใต้ความกดดันนั้นเองเป็นสัญญาณของการเปลี่ยนแปลงในคิวบามีรอยแผลเป็นยาวจากความทรงจำเกี่ยวกับการบุกรุกทางทะเลอ่าว Bay of Pigs ที่สหรัฐอเมริกาสนับสนุนและการรุกรานอื่น ๆ จากช่องแคบฟลอริดา

เรือสำราญคาร์นิวัลของสหรัฐอเมริกา Adonia มาถึงที่อ่าวฮาวานาซึ่งเป็นเรือสำราญลำแรกที่แล่นระหว่างสหรัฐอเมริกาและคิวบาตั้งแต่การปฏิวัติของคิวบาเมื่อปี 1959 คิวบาคิวบา 2 พฤษภาคม 2016 REUTERS / Alexandre Meneghini

ชาวคิวบาหลายคนได้ก้าวข้ามลำน้ำที่ทรยศบนแพและเรือชั่วคราวเพื่อไปยังสหรัฐอเมริกาในฐานะผู้ถูกเนรเทศและผู้อพยพ

Adonia เป็นเรือลำแรกของสหรัฐอเมริกาที่แล่นไปคิวบาจากสหรัฐอเมริกานับตั้งแต่การปฏิวัติในปี 1959 ของ Fidel Castro Carnival กล่าว อย่างไรก็ตามมีการล่องเรือจากสหรัฐอเมริกาไปยังคิวบาภายใต้ประธานาธิบดีจิมมี่คาร์เตอร์ในช่วงปลายทศวรรษ 1970 อย่างไรก็ตาม พวกเขารวมการเดินทางโดย MS Daphne ชาวกรีกเจ้าของกลุ่มนักดนตรีแจ๊สนำโดย Dizzy Gillespie และ Stan Getz จาก New Orleans ไปยัง Havana ในปี 1977

Arnaldo Perez ชาวคิวบา - อเมริกันที่ทำงานเป็นที่ปรึกษาทั่วไปของคาร์นิวัลเป็นคนแรกที่ก้าวออกจากเรือเพื่อจับมือและกอดจากเจ้าหน้าที่คิวบา

“ คุณรู้ว่านี่เป็นสิ่งที่พิเศษมากสำหรับฉันเพราะมันเป็นครั้งแรกที่คิวบา - อเมริกันได้รับอนุญาตให้กลับมาทางทะเล” เขากล่าว

ชาวบ้านบางคนพาดไปในดวงดาวและลายเส้นและธงคิวบาส่งเสียงเชียร์ขณะที่เรือแล่นเข้ามา

โอบามาได้ปรับเปลี่ยนนโยบายของสหรัฐฯที่มีต่อคิวบาอย่างมากซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของมรดกของเขา

ทั้งสองประเทศได้สถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตขึ้นอีกครั้งเมื่อปีที่แล้วและได้ลงนามในข้อตกลงเกี่ยวกับปัญหาที่พบบ่อยเช่นสิ่งแวดล้อมบริการไปรษณีย์และเที่ยวบินตรง

มีการพูดคุยกันอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับประเด็นอื่น ๆ ที่ทำให้ประเทศเพื่อนบ้านที่อยู่ห่างจากการกลับมาของผู้ลี้ภัยไปจนถึงการชดใช้ค่าเสียหายจากการคว่ำบาตรและการส่งคืนฐานทัพเรือกวนตานาโม

โอบามาเรียกร้องให้สภาคองเกรสที่ควบคุมโดยพรรครีพับลิกันยกการห้ามส่งสินค้าและห้ามการเดินทาง แต่ไม่มีประโยชน์เลยโดยหันไปใช้อำนาจบริหารของเขาในการเจาะรูแทน

สไลด์โชว์ (8 ภาพ)

“ การล่องเรือที่กำหนดเป็นประจำคือขาที่สามของความพยายามทางบกทางทะเลและทางอากาศโดยรัฐบาลโอบามาเพื่อประสานการเปลี่ยนแปลงนโยบายเป้าหมายคือการทำให้โครงการมีขนาดใหญ่และดังมากจนยากที่จะขับไล่” จอห์นคาวูลิชประธาน ของสภาการค้าและเศรษฐกิจสหรัฐฯ - คิวบาในนิวยอร์ก

การล่องเรือไปยังคิวบาสามารถสร้างรายได้ 300 ล้านดอลลาร์ให้กับ บริษัท และ 88 ล้านดอลลาร์ไปยังคิวบาในฤดูกาล 2016/17 หากทุก บริษัท ที่ต้องการล่องเรือได้รับการอนุมัติตามที่กำหนด Kavulich กล่าว

แก้ไขโดย Frank Jack Daniel และ Tom Brown

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม